Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024

Thứ hai - 10/06/2024 08:44
Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 (tháng 5) với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tích cực phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn.
Các cấp Hội trong huyện đã vận động tặng được 450 phần quà cho các đối tượng yếu thế khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền là 185.000.000đ; Hỗ trợ thường xuyên cho 200 đối tượng trị giá 360.000.000đ; xây dựng 02 căn nhà Chữ thập đỏ cho 02 hộ khó khăn trên địa bàn; Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sàng lọc cho 200 người dân có bệnh về mắt và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cho 16 người được chỉ định phẫu thuật mắt miễn phí với tổng trị giá 130.000.000đ; Phối hợp cùng Đoàn Y, Bác sĩ trường Cao đẳng Bình Phước tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người và trao tặng 50 phần quà với tổng giá 100.000.000đ.
Hưởng ứng tháng nhân đạo 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” Hội CTĐ huyện đã vận động các Đoàn từ thiện như Đoàn từ thiện Mái ấm Minh Trần - TP Hồ Chí Minh; Đoàn từ thiện quận Bình Thạnh - TP Hồ Chí Minh trao tặng 150 phần quà bà con DTTS nghèo tại thôn Phú Bình, xã Phú Riềng và các cụ già và trẻ em tại Mái ấm Bà Rá, huyện Phú Riềng đang nuôi dưỡng trị giá 60.000.000đ. Ngoài ra tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã trao tặng 200 phần quà cho người dân tại 02 thôn Bình Minh, xã Bình Sơn và thôn Bình Trung, xã Phước Tân với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Tháng nhân đạo Hội CTĐ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện
tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân

Tổng giá trị huy động để thực hiện các hoạt động này là trên 935 triệu đồng. Tháng Nhân đạo đã góp phần lan tỏa hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, sẻ chia, trao đi tình yêu thương. Tiếp tục các hoạt động của tháng, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện sẽ tiếp tục vận động, phối hợp với các đơn vị chung tay góp sức trợ giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của huyện nhà./.

Nguồn tin: Đào Hường: