Thành phố Vĩnh Long trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo bền vững tại huyện Phú Riềng

Thứ ba - 24/10/2023 04:09
Vừa qua, đoàn công tác của thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) do ông Hồ Vũ Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm với huyện Phú Riềng về thực hiện các mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Chủ tịch HĐND thành phố Vĩnh Long, Nguyễn Thanh Hà cùng tham gia.
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Hồng Công; lãnh đạo các phòng, ban, tiếp và trao đổi cùng đoàn.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã thông tin nhanh, khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là các giải pháp, kinh nghiệm, mô hình hay để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Thông tin nhanh tới đoàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cho biết: Huyện Phú Riềng được thành lập năm 2015. Sau gần 08 năm triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững, bằng sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, công tác giảm nghèo đạt được những kết quả quan trọng.
Huyện hỗ trợ nhà ở cho 458 hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng; hỗ trợ 796 trâu, bò, heo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện cũng đã triển khai 03 mô hình giảm nghèo bằng 2 dự án nuôi bò sinh sản và 01 dự án nuôi heo sinh sản với tổng kinh phí thực hiện gần 3 tỷ đồng...
Số hộ nghèo của huyện giảm từ 1.122 hộ nghèo năm 2016 xuống còn 94 hộ nghèo vào đầu năm 2023 (giảm 1.028 hộ nghèo). Trong đó, số hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số đã giảm từ 477 hộ năm 2016 xuống còn 31 hộ (giảm 446 hộ nghèo)./.
Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam thông tin tới đoàn công tác thành phố Vĩnh Long về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Ông Hồ Vũ Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương

Lãnh đạo 2 địa phương tặng quà lưu niệm

Nguồn tin: Vũ Nguyện: