PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY NGUYỄN QUỐC SOÀI KHẢO SÁT XÂY DỰNG NHÀ CHO HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI XÃ PHƯỚC TÂN

Chủ nhật - 15/10/2023 21:08
Chiều 12-10, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khảo sát xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình ông Điểu Mát (dân tộc S’tiêng, thôn Bình Trung, xã Phước Tân). Đồng chí Phạm Hồng Công, UV.BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đi.
Qua khảo sát thực tế, vợ chồng ông Điểu Mát năm nay đều ngoài 80 tuổi, ốm đau, bệnh tật không có đất canh tác, hàng ngày phải đi mót mủ, điều, đời sống gặp nhiều khó khăn. Hiện vợ chồng ông đang sinh sống trong ngôi nhà được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp trầm trọng, không có khả năng để sửa chữa, cải tạo, xây mới.
Sau khi khảo sát, lãnh đạo huyện đã thống nhất hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng để xây lại nhà ở cho gia đình ông Điểu Mát. Số tiền này do Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện, Văn phòng đăng ký đất đai huyện vận động, hỗ trợ xây tặng.
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp hướng dẫn, sớm hoàn tất thủ tục và các điều kiện đảm bảo cho việc xây dựng nhà theo đúng quy định; gia đình dọn dẹp vệ sinh, bàn giao mặt bằng để đơn vị triển khai thi công. Đồng chí giao Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Tân giám sát xây dựng căn nhà, thường xuyên báo cáo tiến độ, tình hình xây dựng về huyện; phấn đấu hoàn thành bàn giao đúng dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). /.
Vũ Nguyện

Khảo sát thực tế tại gia đình

Nguồn tin: Vũ Nguyện