Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp huyện 9 tháng năm 2023

Thứ tư - 18/10/2023 21:50
Chiều 16-10, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp huyện 9 tháng năm 2023. Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng dự.
9 tháng qua, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp trên địa bàn huyện Phú Riềng đã có chuyển biến, mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị. Vì vậy, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu, không có dư luận hay đơn thư liên quan đến tham nhũng.
Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản giữ vững ổn định, hoạt động của các cơ quan nội chính đảm bảo theo quy định. Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm được triển khai chủ động, toàn diện. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và những vụ việc phức tạp, những bức xúc của nhân dân được quan tâm giải quyết kịp thời, hiệu quả. 9 tháng, huyện tiếp nhận và xử lý 87/90 đơn các loại; tiếp nhận 156 tin tố giác, tin báo tội phạm.
Hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp từ khâu điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo chặt chẽ, khách quan, đúng trình tự, thủ tục, đúng người, đúng tội.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng của các cơ quan khối nội chính và các xã trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, các cơ quan nội chính cần hoàn thành các kế hoạch kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng tiêu cực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Các cơ quan, đơn vị phối hợp xem xét giải quyết các vụ án vụ việc, không để kéo dài gây ảnh hưởng tới dư luận xã hội; nghiêm túc trong công tác tiếp công dân. Phối hợp tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng và pháo nổ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh trong phòng chống tham nhũng tiêu cực. Tổ chức tập huấn cho các cơ quan đơn vị, các xã về việc kê khai, kiểm soát tài sản./.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Lãnh đạo Công an huyện và Tòa án huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: