HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐƯỢC CHỌN LÀM ĐƠN VỊ ĐIỂM TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2023

Thứ tư - 08/11/2023 21:02
Chiều 7-11, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp thông qua dự thảo kế hoạch phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cấp tỉnh năm 2023
Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” sẽ diễn ra vào sáng 14-11-2023 tại Trung tâm Hành chính huyện Phú Riềng với các nội dung: văn nghệ chào mừng; Phát biểu của Lãnh đạo huyện, tỉnh; Phát biểu hưởng ứng của nữ giới; Trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động...
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đã phân công nghiệm vụ cho các đơn vị và các thành viên, đề nghị các đơn vị chú ý khâu lễ tân, khánh tiết phải chu đáo; làm tốt công tác tuyên truyền; đảm bảo an ninh trật tự; các đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tăng cường phối hợp, tổ chức các nội dung phải thống nhất, phù hợp, nêu bật được ý nghĩa, mục đích của Lễ phát động.
Lễ phát động sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về Luật bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường sự phối hợp chỉ đạo đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể, các đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục về Bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Lãnh đạo các đơn vị phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: