HỌP HỘI ĐỒNG XÉT CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ Y TẾ CƠ SỞ GIAI ĐOẠN NĂM 2023.

Thứ tư - 04/10/2023 22:33
Sáng 4-10, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp Hội đồng xét công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế đến năm 2023. Lãnh đạo Trung tâm Y tế, các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch và trạm trưởng trạm y tế 10 xã cùng dự.
Theo đánh giá, trạm y tế các xã được trang bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế đáp ứng triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; triển khai tốt kết hoạch hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, kế hoạch hoạt động các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia; triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai tốt các hoạt động khám chữa bện, chăm sóc người cao tuổi, phục hồi chức năng cho người khuyết tật......Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số hạn chế như: Một số xã tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chưa đạt; chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trạm y tế; chưa triển khai khám trước khi kết hôn; nhân lực y tế chưa đảm bảo......
Qua thẩm định tờ trình đề nghị, bảng điểm tự đánh giá hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân năm 2023 của các trạm y tế; tổ giúp việc Hội đồng xét công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2023, đã tiến hành đánh giá hoạt động y tế của 10 xã theo biểu điểm bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2023, kết quả 10/10 xã đều đạt từ 80 điểm trở lên, không bị điểm liệt.
Sau khi phân tích nguyên nhân, giải pháp khắc phục hạn chế, các thành viên dự họp đã tiến hành bỏ phiếu xét công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2023./.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạo TTYT báo cáo kết quả đánh giá các tiêu chí tại 10 trạm y tế xã.

Các thành viên dự họp phát biểu.

Nguồn tin: Phạm Yến