KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LONG HÀ

Thứ năm - 09/11/2023 21:47
Chiều ngày 8/11/2023, tổ kiểm tra số 02 - Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Phú Riềng do đồng chí Phạm Hồng Công - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện làm trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra về việc triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số; thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện và cài đặt app Bình Phước Today tại xã Long Hà.

Qua buổi làm việc, Tổ kiểm tra đánh giá xã Long Hà đã triển khai thực hiện tốt các văn bản của Huyện ủy, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện và UBND huyện đến các ban, ngành, đoàn thể xã và các ban thôn. Đồng thời triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tại địa phương.
Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số, hoàn thành các chỉ tiêu trong thời gian tới. Tổ kiểm tra đề nghị: Toàn bộ hệ thống chính trị cần quyết liệt hơn trong việc triển khai thực hiện thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện và cài đặt app Bình Phước Today. Trong đó phải đề ra các giải pháp huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các Đảng ủy viên phụ trách thôn, trách nhiệm của Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn cùng tham gia; Phối hợp Công an huyện tổ chức thu nhận định danh điện tử lưu động cho học sinh trường Trường THPT Ngô Quyền và công dân tại địa phương; từng thành viên Tổ CNCĐ và ĐA06 xã trực tiếp phụ trách Tổ CNCĐ và ĐA06 thôn, phải giao chỉ tiêu cụ thể về kích hoạt định danh điện tử và cài đặt app Bình Phước Today; Tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích trong sử dụng định danh điện tử (cài đặt VneID mức độ 2);Tổ chức giao ban, đánh giá tiến độ thực hiện, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đồng thời triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

ĐC Nguyễn Tiến Trung tiếp thu chỉ đạo của tổ kiểm tra

Nguồn tin: Lê Nhung - Đỗ Hồng