HOC BAC

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CỤC NGƯỜI CÓ CÔNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÚ RIỀNG.

Thứ năm - 09/11/2023 21:50
Chiều 9-11, Phó Cục trưởng Cục người có công Nguyễn Xuân Long làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạnh tại huyện Phú Riềng. Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Mãi; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng làm việc với đoàn.
Hiện nay, huyện Phú Riềng đang quản lý 170 thương binh, 52 bệnh binh, 77 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 46 người là con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 134 người có công, thân nhân liệt sĩ, đối tượng khác đang hưởng trợ cấp hàng tháng.
Thời gian qua việc thực hiện chế độ ưu đãi người có công, công tác quản lý đối tượng và chi trả trợ cấp ưu đãi người có công trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả, từ năm 2021 đến năm 2023: đề nghị giải quyết chế độ thờ cúng Liệt sĩ cho 30 đối tượng, thực hiện chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe với tổng kinh phí trên 590 triệu đồng. Toàn huyện có 456/467 người có công và thân nhân người có công được nhập thành công trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho đối tượng người có công, thân nhân người có công trên địa bàn huyện được thực hiện thông qua hệ thống bưu điện và chi trả không dùng tiền mặt là 412/479 đối tượng.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Phú Riềng cho biết thêm: địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, các chính sách được thực hiệu hiệu quả, kịp thời, người có công luôn được quan tâm và có cuộc sống được đảm bảo.
Phó Cục trưởng Cục người có công Nguyễn Xuân Long bày tỏ phấn khởi và đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách người có công của huyện Phú Riềng, ghi nhận các đề xuất của địa phương. Thời gian tới, để hiệu quả được nâng lên, đề nghị huyện Phú Riềng tiếp tục chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường tập huấn cho đội ngũ thực hiện công tác người có công, cập nhật kịp thời chính sách mới để triển khai thực hiện và tuyên truyền. Tăng cường triển khai đề án 06-CP trong tổ chức thực hiện chính sách. Tiếp tục nâng cao tỉ lệ chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng an sinh...


Phó Cục trưởng Cục người có công Nguyễn Xuân Long phát biểu tại buổi làm việc.

Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Phạm Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây