HOC BAC

Năm 2023, huyện Phú Riềng đứng thứ 6/11 huyện, thị, thành phố về thực hiện chuyển đổi số

Thứ tư - 27/03/2024 21:43
Sáng 26-3, Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ, kết quả chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
Năm 2023, công tác triển khai thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử của huyện từng bước được nâng lên. Huyện đã từng bước xây dựng mô hình chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả của doanh nghiệp; công khai minh bạch hoạt động của các cơ quan trên môi trường mạng. Năm 2023, huyện Phú Riềng đứng thứ 6/11 huyện, thị, thành phố về thực hiện chuyển đổi số.
Toàn huyện có 11 trang thông tin điện tử thành phần cấp huyện, xã; 8 hệ thống điều hành thông minh; 140 tổ công nghệ cộng đồng và Đề án 06 các cấp; 100% cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị đều được trang bị máy tính cấu hình cao sử dụng trong công việc; hệ thống một cửa điện tử huyện được triển khai thực hiện đồng bộ, liên thông giữa 3 cấp chính quyền để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân; công tác số hóa đạt 95,1% và triển khai thu phí, lệ phí trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp; 10/10 xã có điểm phục vụ mạng bưu chính công cộng có kết nối internet băng rộng cố định phục vụ người dân và doanh nghiệp…
Tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận và có những ý kiến, kiến nghị liên quan tới các vấn đề: Về nhân lực điều chỉnh tổ công nghệ cộng đồng; tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại thông minh, số lượng doanh nghiệp thực hiện kinh tế số; IOC, đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn trong thực hiện chuyển đổi số…
Kết luận hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, các xã trong thực hiện chuyển đổi số năm 2023. Đồng chí yêu cầu, trên cơ sở các chỉ đạo của tỉnh, cơ quan tham mưu cần rà soát, bổ sung trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện lãnh đạo huyện. Báo cáo cần đánh giá rõ những mặt đã làm được và chưa được, những bất cập, hạn chế, nhất là nguyên nhân; có kế hoạch khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong năm 2024; làm rõ thêm những vẫn đề cần quan tâm, những nội dung cần lãnh đạo, chỉ đạo. Năm 2024, cần quyết tâm nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số. Ban điều hành chuyển đổi số cần phân tích sâu thêm những hạn chế, bất cập, tham mưu cho Ban chỉ đạo những đề xuất, kiến nghị trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Về giải pháp thực hiện cần cụ thể về nhân lực, vật lực, nhất là các giải pháp về ý thức, tư tưởng.

Các thành viên tham dự cuộc họp

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu kết luận cuộc họp
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Vũ Nguyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây