Vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Thứ ba - 20/08/2024 21:09
Được kết nạp vào Đảng khi học lớp 12 là niềm vinh dự, tự hào đối với các học sinh ưu tú của nhà trường và phụ huynh, đây còn là trách nhiệm lớn của mỗi quần chúng ưu tú. Những đảng viên trẻ trên địa bàn huyện Phú Riềng đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
Em Lê Thuỳ Dương (2006), học sinh lớp 12A3, Trường THPT Ngô Quyền, xã Long Hà là học sinh đầu tiên của huyện vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Để được kết nạp Đảng ở tuổi 18, Dương đã phải trải qua một hành trình cố gắng không ngừng; đó là những năm tháng miệt mài học tập, tu dưỡng đạo đức. Tham gia công tác Đoàn, các hoạt động công tác xã hội là đòn bẩy để cô gái trẻ Thuỳ Dương thêm tự tin, nhiều trải nghiệm, phát triển năng lực, năng động, hòa đồng và hun đúc ý chí, hoài bão.
Em cũng luôn cân đối giữa hoạt động đoàn, đội với nhiệm vụ học tập. Vì vậy mà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Dương là thủ khoa của trường với tổng điểm các môn 50,85 điểm. Sự dẫn dắt, định hướng của thầy cô trong chặng hành trình phát triển bản thân và qua các môn lịch sử, văn học, Dương được tìm hiểu sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi đã ngã xuống bảo vệ độc lập của Tổ Quốc. Thuỳ Dương chia sẻ: “Em phấn đấu, được tiếp bước cha anh đi trước, vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Được kết nạp vào Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và tự hào lớn đối với em. Đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, là động lực để em tiếp tục cố gắng, nỗ lực rèn luyện, học tập, góp sức xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng với vai trò là một đảng viên trẻ”.
Còn với Nguyễn Duy Long (2006), học sinh lớp 12A5, Trường THPT Ngô Quyền cũng vinh dự là học sinh thứ 2 của huyện Phú Riềng được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Để có được kết quả đó là cả hành trình 3 năm cố gắng, kiên trì theo đuổi hoài bão. Trong 3 năm học, Long luôn là một lớp trưởng, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường năng nổ, nhiệt tình, tấm gương sáng về học tập. Em tham gia tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của đoàn, trường, lớp, có tinh thần lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực đến bạn bè và cộng đồng. Qua lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng và được các thầy cô chỉ bảo, kèm cặp giúp đỡ tận tình, bồi dưỡng khát vọng, phấn đấu, Long đã thấm nhuần vai trò của Đảng, nhiệm vụ, quyền và trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Và Long đã khẳng định được tố chất của người đảng viên trẻ, giàu lí tưởng, đủ khả năng đóng góp cho sự phát triển của Đảng.
Duy Long chia sẻ: “Trong giờ phút thiêng liêng, đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đọc lời tuyên thệ “Xin thề, xin thề, xin thề” mà trong lòng em không giấu được niềm tự hào và xúc động. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với em mà còn là niềm vui của cả gia đình. Là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, là động lực để em tiếp tục cố gắng, nỗ lực rèn luyện, học tập để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai. Đồng thời, em sẽ thực hiện nghiêm giữ trọn lời thề với Đảng, những điều đảng viên không được làm”.
Chi bộ Trường THPT Ngô Quyền hiện có 22 đảng viên. Khi mới thực hiện kết nạp đảng viên là học sinh, chi bộ cũng gặp một số khó khăn, học sinh phải đủ 18 tuổi và các em chỉ có thời gian 5 tháng để thực hiện thủ tục kết nạp, từ tháng 1 đến tháng 5. Học sinh chưa trưởng thành về tư tưởng, việc khai báo, viết lý lịch hồ sơ Đảng khó khăn.
Thầy Bùi Công Định, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chi uỷ, Chi bộ nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng những học sinh ưu tú, để các em sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chỉ đạo Đoàn trường phát huy vai trò tập hợp, thu hút học sinh tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động của đoàn từ đó tạo môi trường thuận lợi để học sinh được thể hiện năng lực bản thân. Chúng tôi không chạy theo thành tích, thực hiện linh hoạt và có sự kết nối chặt chẽ giữa tổ chức đảng cấp trên, chi bộ và đoàn thanh niên; giữa gia đình, nhà trường và học sinh. Đồng thời, cấp ủy nhà trường lựa chọn những đảng viên nhiệt tình, có trách nhiệm, tâm huyết để trực tiếp theo dõi, kèm cặp và bồi dưỡng, giúp đỡ, hướng dẫn học sinh. Bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng, trong năm học 2022 – 2023, năm học 2023 - 2024, nhà trường đã cử 8 quần chúng tham gia lớp cảm tình Đảng. Hiện nhà trường đang có 5 nguồn quần chúng ưu tú là học sinh đủ điều kiện làm hồ sơ để được xem xét kết nạp.
Bí thư Đoàn trường THPT Ngô Quyền Phan Văn Hải cho biết: “Được chi bộ giao nhiệm vụ, Đoàn trường luôn chú trọng khảo sát, phát hiện, lựa chọn nhân tố học sinh tiêu biểu để bồi dưỡng giới thiệu nguồn cho chi bộ xem xét đi học lớp nhận thức về Đảng, bồi dưỡng, xem xét kết nạp Đảng. Bên cạnh, để các đoàn viên ưu tú thể hiện năng lực, phẩm chất, ý chí phấn đấu, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các phong trào, chương trình ngoại khóa, đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ. Đồng thời, tham gia và tổ chức các chương trình giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên như: Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng… từ đó những học sinh là đoàn viên, thanh niên ưu tú được thử thách, rèn luyện, được nâng cao nhận thức để ngày càng tiến bộ”.
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, không chỉ kịp thời bổ sung về số lượng mà còn chuẩn bị lực lượng kế cận cho hiện tại và tương lai đủ sức gánh vác trách nhiệm công việc được giao phó. Sau 09 năm thành lập, Đảng bộ huyện Phú Riềng kết nạp được 784 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong đó, toàn huyện có 3 học sinh được kết nạp Đảng.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng, chi bộ chụp hình lưu niệm cùng em Long

Trước đó ngày 17-5, học sinh ưu tú Lê Thùy Dương cũng vinh dự được kết nạp vào Đảng

Nguồn tin: Ánh Dương: