HOC BAC

Trường THCS Long Tân về nguồn và kết nạp đoàn viên mới tại khu di tích nhà tù Phú Lợi.

Thứ ba - 12/03/2024 21:17
Trường THCS Long Tân, xã Long Tân tổ chức Chương trình về nguồn và Kết nạp Đoàn viên tại Khu di tích nhà tù Phú Lợi (Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương). Thầy Phạm Long Thiên, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và 200 em học sinh cùng tham gia.
Đến tham quan Khu di tích nhà tù Phú Lợi, giáo viên và các em học sinh đã được giới thiệu về nơi giam cầm khắc nghiệt của nhà tù, chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập lãnh đạo tù nhân, từng bước đấu tranh với kẻ thù. Nhà tù Phú Lợi trở thành một bằng chứng về tội ác của Mỹ – Ngụy tại miền Nam Việt Nam; nơi đây là biểu tượng cho lòng dũng cảm của cán bộ đảng viên, các đồng chí cách mạng và đồng bào yêu nước đã ngã xuống trong nhà tù vì độc lập, tự do cho quê hương đất nước.
Đặc biệt, trong hoạt động ý nghĩa này, dưới Tượng đài tưởng niệm trong khu di tích, trường THCS Long Tân đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 100 học sinh khối 9 của nhà trường.
Sau đó các em được tham gia hoạt động trải nghiệm 6 khu vận động liên hoàn với cấp độ cơ bản, vượt chướng ngại vật; tham gia các trò chơi dân gian và được tự tay làm các món bánh truyền thống...tại Khu trải nghiệm cộng đồng Hạnh Phúc.
Hiện nay việc dạy kĩ năng sống và tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh là rất cần thiết. Đó không chỉ là những buổi ngoại khóa theo chủ đề ở trong nhà trường mà còn là những buổi tham quan, trải nghiệm thực tế ở ngoài xã hội. Thông qua đó học sinh có thể hình dung rõ hơn về những kiến thức đã học, bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước.


100 học sinh khối 9 trường THCS Long Tân được kết nạp đoàn.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Phạm Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây