Nữ Trưởng Ban Công tác Mặt trận luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Thứ năm - 15/08/2024 21:13
Được Chi ủy Chi bộ tin tưởng giới thiệu, cử làm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Phú Tân, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước từ năm 2020 đến nay, bà Võ Thị Thanh Sương luôn năng nổ, tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư.

Bà Võ Thị Thanh Sương (áo xanh)
Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, bà Sương luôn chủ động, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bà đã phối hợp vận động Nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, đóng góp tiền, ngày công cùng Nhà nước làm các tuyến đường giao thông nông thôn.  Cùng Chi bộ, Ban thôn Phú Tân vận động Nhân nhân đóng góp mua đất và xây dựng nhà văn hóa được trên 741.000.000đ ; 850 m đường nhựa tổng trị giá 2.820.000.0000đ (trong đó vận động nhân dân 141. 000.000đ); 230m mương thoát nước (trong đó vận động nhân dân đóng góp 31.500 000đ ); 2.716m đường Bêtong, tổng kinh phí 2.200.673.000đ ( trong đó vận động nhân dân đóng đối ứng 660.202.000đ)

Bà Sương tham gia trồng hoa lề đường và giữ gìn đoạn đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn”,
Ngoài ra bà còn cùng với Chi hội Phụ nữ, phối hợp với Chi hội Cựu chiến binh chi hội Nông dân thôn xây dựng, duy trì thường xuyên 300m đường tự quản trồng hoa lề đường và giữ gìn đoạn đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn”, góp phần giữ vững và phát triển các tiêu chí nông thôn mới.Bằng tấm lòng nhiệt huyết, bà tham gia tích cực tổ hoà giải ở khu dân cư, đã tổ chức hoà giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn trong gia đình, giữa các cá nhân, hộ gia đình trong thôn; tổ chức tuyên tuyền, vận động nhiều hộ dân không lấn chiếm lòng, lề đường, không xả rác xuống cống rãnh thoát nước, xả nước thải, nước sinh hoạt ra đường gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Phối hợp thành lập Zalo khu dân cư với gần 400 thành viên để tuyên truyền các văn bản, chủ trương cấp trên cũng như công việc hoạt động Ban thôn, ban CTMT, các đoàn thể và kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân. Duy trì thực hiện việc thu thập, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân ở khu dân cư với chi ủy chi bộ và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; động viên Nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phối hợp thực hiện Pháp lệnh về dân chủ ở cơ sở và hoạt động tự quản ở cộng đông dân cư. Đồng thời bà tích cực tham gia góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp 2021-2026 tại tổ bầu cử thôn Phú Tân, chủ trì tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025.
Với bà Sương không có gì hạnh phúc hơn khi được đồng nghiệp tin yêu, quý mến, bà con nhân dân tin tưởng và là cầu nối để phản ánh những khó khăn, kiến nghị của nhân dân đến cấp ủy đảng, chính quyền. Để đạt được điều đó người làm công tác dân vận vừa cần có phẩm chất, năng lực của người cán bộ nói chung vừa là người phải “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”.
 Với những nỗ lực của bản thân, bà được Đảng ủy xã tặng giấy khen 4 năm liền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng Giấy khen năm 2022.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: