9 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện Phú Riềng kết nạp mới hội viên đạt 130,4% so với chỉ tiêu tỉnh giao

Thứ hai - 23/09/2024 05:04
Hội Nông dân huyện Phú Riềng vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác hội nhằm đánh giá kết quả đạt được công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, phương, hướng nhiệm vụ năm 2024.
9 tháng đầu năm 2024, tình hình nông dân, nông thôn nhìn chung ổn định, nông dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của các cấp chính quyền. Phong trào xây dựng nông thôn mới đã góp phần tích cực trong quá trình phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân. Nhiều hộ đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, mạnh dạn đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất nông nghiệp nhằm tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng.
Đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của nông dân, nông thôn tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tiến bộ; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn được đầu tư và phát triển; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, khang trang, sạch, đẹp hơn. 9 tháng qua, Hội Nông dân huyện thẩm định và giải ngân quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng cho 73 hộ vay trên địa bàn huyện; kết nạp mới 313 hội viên đạt 130.4% so với chỉ tiêu tỉnh giao…
Tại hội nghị các Ủy viên Ban chấp hành Hội cũng thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề: hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10; cập nhật tài khoản hội viên lên hệ thống Hội nông dân Việt Nam; quản lý hồ sơ, sổ sách; vận động, hưởng ứng hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt miền Bắc; phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh và tiêu dùng trong cán bộ, hội viên nông dân với Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bình Phước..

Các thành viên tham dự cuộc họp

Nguồn tin: Ánh Dương: