Phú Riềng: Tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Phú Riềng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024

Chủ nhật - 11/08/2024 00:47
Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025 và nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Ngày 09/8/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Riềng tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Phú Riềng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tặng 15 triệu đồng
hỗ trợ mô hình phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu
Về tham dự Ngày hội, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng cùng lãnh đạo các cơ quan huyện, xã Bù Nho; các chị là chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh do phụ nữ làm chủ trên địa bàn huyện, các chị là thành viên câu lạc bộ nữ doanh nhân, tiểu thương huyện.
Tại Ngày hội, Hội LHPN huyện tổ chức Kết nối, giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm của nữ doanh nhân, phụ nữ khởi nghiệp và nữ tiểu thương trên địa bàn huyện Phú Riềng. Tại đây các chị được gặp gỡ, kết nối tư để cùng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những giải pháp nhằm phát huy cao nhất tiềm năng đổi mới sáng tạo khởi nghiệp của phụ nữ. Đây cũng là cơ hội để các chị có ý tưởng khởi nghiệp kết nối đầu tư, tư vấn hoàn thiện mô hình kinh doanh, tìm kiếm thị trường cho sản phẩm của mình.
Cũng tại Ngày hội, Hội LHPN huyện đã trao số tiền 15.000.000 đồng hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của chị Nguyễn Thị Quế - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho chủ mô hình Khởi nghiệp các sản phẩm tái chế từ vỏ Bắp Ngô.
Ra mắt Ban điều hành mạng lưới kết nối Nữ doanh nhân, nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp” gồm 18 thành viên là các mô hình phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp tiêu biểu đến từ các xã trên địa bàn huyện. Ban điều hành ra mắt nhằm mở rộng tập hợp, kết nối các nữ doanh, nữ nhân tiểu thương phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tương trợ lẫn nhau trong phát triển kinh doanh.
Ngày hội “Phụ nữ Phú Riềng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024 đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và thực sự ý nghĩa trong việc giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm của phụ nữ huyện đến với người dân trên địa bàn; góp phần hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, khuyến khích hội viên phụ nữ mạnh dạn tham gia phát triển kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Phú Riềng.

Nguồn tin: Lưu Phúc (Phụ nữ Phú Riềng):