Bình Sơn triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp và Hướng dẫn số 27 của Ban Tổ chức Trung ương

Chủ nhật - 29/09/2024 21:58
Đảng uỷ xã Bình Sơn vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 09 tháng năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ 03 tháng còn lại năm 2024. Lãnh đạo các ban, ngành của huyện về dự.
Trong 09 tháng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền của mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội được phát huy. Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định; các lĩnh vực văn hóa xã hội đáp ứng cơ bản nhiệm vụ đề ra. MTTQ và các đoàn thể xã đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền vận động nhân dân về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Trong 09 tháng đã kết nạp 7/6 đảng viên đạt 116,7%, sản xuất về nông nghiệp chiếm 73,6%, công nghiệp chiếm 11,7%, dịch vụ chiếm 14,7%. Tổng thu ngân sách hơn 5,1 tỷ đồng đạt 65.1% dự toán huyện giao; chi ngân sách là hơn 3,8 tỷ đồng đạt 34,27% dự toán huyện giao. Giải quyết việc làm cho 110 người, đào tạo nghề 25 người. Số hộ nghèo còn 3 hộ; thăm, tặng 693 phần quà tết các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bảo trợ xã hội.
Tại hội nghị, HUV - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Mai Thị Thuyết đã triển khai Hướng dẫn số 27 của Ban Tổ chức Trung ương về việc miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với đảng viên; một số nội dung nêu tại Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Nguồn tin: Ánh Dương: