Họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thảm hoạ da cam Việt Nam và phát động tháng hành động " vì nạn nhân Chất độc da cam" năm 2024

Thứ tư - 14/08/2024 03:57
Vừa qua, Hội nạn nhân Chất độc da cam huyện tổ chức Họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thảm hoạ da cam Việt Nam ngày 10/08/1961 - 10/08/2024 và phát động tháng hành động "Vì nạn nhân Chất độc da cam" năm 2024. Về dự Hội Nghị có ông Bùi Văn Thành- UV BCH Trung ương Hội nạn nhân Chất độc da cam Việt Nam, Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc da cam tỉnh Bình Phước; Các ông, bà là đại diện lãnh đạo của các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể huyện Phú Riềng; các mạnh thường quân và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trong địa bàn huyện Phú Riềng.
Tại buổi gặp mặt, ông Hồ Viết Trung- Chủ tịch Hội da cam huyện Phú Riềng đã ôn lại kỷ niệm ngày thảm hoạ da cam Việt Nam ngày 10/08/1961 - 10/08/2024, báo cáo công tác hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân da cam trong địa bàn huyện Phú Riềng và Phát động tháng hành động vì nạn nhân da cam. Ông Hồ Viết Trung đã đề nghị các Hội cơ sở phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho nhân dân hiểu sâu sắc hơn về thảm họa da cam, hậu quả nặng nề của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam và những nổ lực của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong khắc phục hậu quả, từ đó tạo đồng thuận của xã hội, chia sẻ, chung tay xoa dịu nổi đau da cam. Tích cực vận động các tổ chức và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện có hiệu quả vật chất và tinh thần xây dựng quỹ để chung tay khắc phục hậu quả của chất độc da cam đối với nạn nhân và gia đình nạn nhân, đảm bảo 100% nạn nhân chất độc da cam được thăm hỏi, tặng quà động viên.
Tại đây, Hội nạn nhân Chất độc da cam huyện đã tổ chức phát 55 phần quà, trị giá 27,5 triệu đồng cho các nạn nhân da cam. Số tiền vận động được từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Ông Bùi Văn Thành- UV BCH Trung ương Hội nạn nhân Chất độc da cam Việt Nam, Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc da cam tỉnh Bình Phước phát quà cho các nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Chí Hiền