TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ NĂM 2024

Thứ bảy - 12/10/2024 01:57
Ngày 08/10, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2024 cho 100 cán bộ công chức tư pháp hộ tịch các xã, hòa giải viên cơ sở, Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận các thôn trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh về dự.
Trong thời gian 2 ngày, các học viên được truyền đạt các nội dung: một số vấn đề cơ bản trong công tác hoà giải cơ sở; kỹ năng trong công tác hoà giải cơ sở; Luật đất đai và giải quyết tranh chấp; Những nội dung cơ bản của luật phòng chống tham nhũng và Nghị định hướng dẫn thi hành luật phòng chống tham nhũng. Đồng thời, các học viên cũng trao đổi với báo cáo viên về những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.
Thông qua hội nghị, nhằm cán bộ ở cơ sở nâng cao kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Từ đó, có kỹ năng, vận dụng vào quá trình hòa giải ở cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện+Minh Trang