20 thành viên Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân được tập huấn quy trình VietGAP.

Thứ tư - 13/12/2023 21:01
Ngày 13-12, Hội nông dân xã Long Tân phối tổ chức lớp tập huấn áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP cho các thành viên hợp tác xã cây ăn trái Long Tân.
Theo đó, các thành viên hợp tác xã cây ăn trái Long Tân được chuyên gia đến từ công ty Cổ phần Khoa học Agri- Cert (đây là đơn vị hướng dẫn hợp tác xã Long Tân thực hiện các quy trình sản xuất theo hướng VietGAP) giới thiệu tổng quan về tiêu chuẩn VietGAP; hướng dẫn các nội dung: quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam; ghi chép sổ nhật ký sản xuất; bố trí, sắp xếp khu vực sản xuất theo quy định; quản lý thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất theo tiêu chuẩn; nêu lợi ích của việc sản xuất theo quy trình VietGAP đối với xã hội, người sản xuất và người tiêu dùng...
Lớp tập huấn giúp các thành viên hợp tác xã Long Tân nắm được quy trình kỹ thuật; tổ chức thâm canh vường cây theo tiêu chuẩn VietGAP, từ đó nâng cao năng xuất, chất lượng vườn cây, góp phần phát triển hợp tác xã theo hướng nông nghiệp xanh, bền vững.

Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân được tập huấn quy trình sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP.

Nguồn tin: Đỗ Hòa: