HOC BAC

Trường Mầm non Phú Riềng đẩy mạnh phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Thứ ba - 21/11/2023 01:43
Tối 19-11, Trường mầm non Phú Riềng, huyện Phú Riềng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Ngày hội ngôn ngữ” chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là đơn vị điểm cấp tỉnh về thực hiện trải nghiệm theo dự án và chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý.
Tại Ngày hội, cô giáo và trẻ đã cùng nhau diễn những vở kịch được chuyển thể từ các câu chuyện, bài thơ quen thuộc như: Gà con đi học, Bông hoa cúc trắng; Tích Chu; Chuyện của Dê con  .... từ sự sáng tạo, kiên trì tập luyện của cô và trò, sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, năng khiếu biểu diễn và sự hồn nhiên sẵn có, các tiết mục đã được thể hiện một cách xuất sắc, trọn vẹn, nhiều ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã trao giải và lựa chọn các đội xuất sắc tham gia vòng chung kết, sẽ diễn ra vào cuối tháng 11-2023 và có các trường mầm non toàn tỉnh về tham quan, học tập.
Thông qua Hội thi giúp giáo viên, phụ huynh, nhận thức được ý nghĩa của việc cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, hướng tới sự phát triển ngôn ngữ cho trẻ để trẻ có đủ vốn từ, nói năng lưu loát, diễn đạt ngắn gọn biết sử dụng từ đúng lúc, đúng chỗ, trẻ được làm quen với những từ ngữ nghệ thuật để phát triển trí tưởng tượng, óc quan sát, khả năng tư duy độc lập trong suy nghĩ.
Trường Mẫu giáo Phú Riềng A là 1 trong 2 trường của tỉnh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng và áp dụng ứng dụng STEAM trong giảng dạy, giúp trẻ có môi trường tốt nhất, được tự do sáng tạo, tích lũy  kiến thức về thế giới xung quanh một cách tự nhiên nhất.
Lồng ghép trong Ngày Hội, trường Mầm non Phú Riêng đã kêu gọi ủng hộ Qũy “Hoa việc thiện”, qua đó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, với số tiền gần 20 triệu đồng, từ đó nhà trường đã trích hỗ trợ chi phí 3 tháng ăn bán trú tại trường cho 11 trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ Hội thi.

Nhiều tiết mục vui nhộn, đặc sắc được biểu diễn tại Hội thi.

Chương trình gây Qũy “Hoa việc thiện” tại Hội thi đã được các mạnh thường quân ủng hộ nhiệt tình với số tiền gần 20 triệu đồng,  hỗ trợ 3 tháng ăn bán trú tại trường cho 11 trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Phạm Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây