HOC BAC

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG SỐNG CHỦ ĐỀ 3: “THIẾU NIÊN NÓI”

Thứ tư - 08/11/2023 20:57
Vừa qua, Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Thiếu niên nói với sự hỗ trợ đến từ các cô chú MC, Biên tập viên của Đài Phát thanh truyền hình và Báo Bình Phước.
Trong phần đầu của chương trình, cô Phan Thị Mai đã giới thiệu chủ đề “Cách Sử dụng internet thông minh”. Các em học sinh đã được hướng dẫn những cách thức an toàn, hiệu quả khi tham gia internet, mạng xã hội trong giai đoạn bùng nổ thông tin với sự đan xen giữa những yếu tố tích cực và tiêu cực như hiện nay.
Ngay sau chủ đề về sử dụng mạng xã hội, chương trình “Thiếu niên nói” lần thứ II của trường THCS Nguyễn Du đã diễn ra không khí gần gũi, ấm áp và đong đầy cảm xúc. Một lần nữa, những lời tâm sự chân thành của các em: “Cô ơi, con muốn bày tỏ điều này”; “Mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm!”; “Ba mẹ thương anh hai và em trai hơn con” … được các bạn thiếu niên trường THCS Nguyễn Du bày tỏ với cô giáo và ba mẹ của mình. Đằng sau sự dũng cảm bộc bạch suy nghĩ của các em là những khao khát được quan tâm, yêu thương và chia sẻ. 
Thiếu niên nói là chương trình thực tế với mong muốn giúp các em học sinh cấp tiểu học và trung học mạnh dạn bày tỏ nguyện vọng, thổ lộ những ước muốn, nói lên tâm tư, suy nghĩ của mình. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội thể hiện tài năng, sự tự tin, bản lĩnh khi trình bày vấn đề cần nói trước đám đông. Trêm cơ sở đó kết nối mọi người trong gia đình, trường lớp, bạn bè lại với nhau.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Dạ Thảo (Ảnh: Trường THCS Nguyễn Du)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây