HOC BAC

Khảo sát công tác giảng dạy môn giáo dục công dân, lịch sử địa phương và giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh

Chủ nhật - 29/10/2023 21:34
Trong 02 ngày  25-26/10, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Mười – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến khảo sát công tác giảng dạy môn giáo dục công dân, lịch sử địa phương và giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh tại trường THCS Long Bình và THCS Bù Nho. Các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Phòng GD&ĐT huyện cùng dự.
Trong buổi khảo sát, Đoàn đã trực tiếp dự 01 tiết bộ môn GDCD; nghe báo cáo của nhà trường về công tác giảng dạy môn đạo đức, giáo dục công dân, lịch sử địa phương; một số vướng mắc, kiến nghị, đề xuất đối với Huyện ủy và các cơ quan chuyên môn.
Qua kiểm tra cho thấy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với việc giảng dạy bộ môn đạo đức, giáo dục công dân và lịch sử địa phương. Đội ngũ giáo viên đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các phương tiện, công cụ hỗ trợ hiện đại. Các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng sống được tổ chức với hình thức phong phú đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện cho học sinh. Việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh luôn được quan tâm, chú trọng thực hiện.
Bên cạnh những kết quả đạt được công tác giảng dạy môn đạo đức, giáo dục công dân, lịch sử địa phương tại 2 trường vẫn còn một số hạn chế, tồn tại nhất định đã được Đoàn chỉ ra nhằm khắc phục và thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Công tác kiểm tra và tự kiểm tra tại các nhà trường đã giúp Ban Tuyên giáo Huyện ủy có những đánh giá đúng về thực trạng, làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân để kịp thời tham mưu, đề xuất với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng việc giảng dạy môn đạo đức, giáo dục công dân, lịch sử địa phương tại các trường trên địa bàn huyện./.

 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Dạ Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây