PHÚ RIỀNG: TUYÊN DƯƠNG 38 CÁN BỘ HỘI CƠ SỞ, GƯƠNG PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ, TIÊU BIỂU NĂM 2023

Thứ ba - 24/10/2023 04:10
Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam; tuyên dương, vinh danh cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu, gương phụ nữ vượt khó, tiêu biểu năm 2023. Các Tỉnh uỷ viên: Lê Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Xuân Hoà, Bí thư Huyện uỷ về dự. Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam. Thời gian qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều mô hình, phong trào thi đua hay, hiệu quả; từ đó, đã góp phần thu hút hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động hội, đưa phong trào hội ngày càng phát triển. Từ khi thành lập huyện tới nay, các cấp Hội đã vận động, hỗ trợ xây mới 37 căn nhà tình thương; trao 168 phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo, khó khăn với số tiền trên 1,5 tỷ đồng; vận động 3.698 lượt hội viên khá, giàu giúp hội viên nghèo, khó khăn trị giá hơn 4,8 tỷ đồng…
Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thanh Loan và Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Quốc Soài đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương. Đồng thời, mong muốn các cấp hội và phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Phú Riềng.
Dịp này, 17 cán bộ, hội viên phụ nữ có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bình đẳng và phát triển của phụ nữ được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Hội LHPN huyện cũng tuyên dương 38 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu, gương phụ nữ vượt khó, tiêu biểu năm 2023. Hội LHPN tổ chức ngày hội đập heo đất “Heo đất nghĩa tình  Đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em” thu được 498 triệu đồng./.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện Phú Riềng tặng lẵng hoa chúc mừng chị em phụ nữ trong toàn huyện

Trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho cán bộ, hội viên phụ nữ có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Tuyên dương 38 cán bộ Hội cơ sở, gương phụ nữ vượt khó, tiêu biểu năm 2023

Số tiền thu được từ khui heo đất sẽ được Hội LHPN huyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: