Công an xã Bù Nho tăng cường cài đặt tài khoản định danh điện tử (VNeID), app Bình Phước Today

Thứ ba - 07/11/2023 03:43
Thực hiện Kế hoạch cao điểm ra quân thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện; hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Bù Nho. Công an xã Bù Nho đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID, duy trì các tổ công tác tổ chức thu nhận, cấp tài khoản định mức độ 2.

Công dân cài đặt tài khoản dịnh danh điện tử mức 2 tại Công an xã
Trong thời gian thực hiện cao điểm Kế hoạch, lực lượng công an xã Bù Nho đã làm việc tăng cường, bố trí các điểm lưu động và cố định để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công dân đang sinh sống và học tập, lao động trên địa bàn đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, Viettel Phú Riềng đến từng khu dân cư, từng nhà dân, trường học tuyên truyền, vận động, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Trường hợp người dân chưa cài đặt tài khoản định danh điện tử mức 2 sẽ đến Trụ sở Công an xã cài đặt.

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội kích hoạt VNeID, cài đặt app Bình Phước Today tại nhà dân
Đồng chí Nguyễn Đình Quang – UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Công tác triển khai Kế hoạch cao điểm ra quân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt app Bình Phước Today được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, đặc biệt là lực lượng Công an phát huy tốt vai trò tham mưu thực hiện. Với nhiều giải pháp thiết thực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc”.
Thời gian qua, Công an xã Bù Nho cũng chủ động phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh địa phương và qua mạng xã hội Zalo nhóm các thôn, fanpage Bù Nho Ngày Mới về mục đích, ý nghĩa, nội dung, quy trình, những lợi ích thiết thực của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử, cài đặt app Bình Phước Today để người dân nâng cao nhận thức, đồng hành trong việc đăng ký, thực hiện.
Việc lập tài khoản định danh điện tử sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái điện tử trong cộng đồng, tạo lập công dân số bằng “danh tính điện tử” nhằm từng bước cụ thể hóa chủ trương chuyển đổi số đi vào cuộc sống.

Nguồn tin: Dương Nga: