XÃ LONG TÂN TỔ CHỨC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023.

Chủ nhật - 15/10/2023 21:10
Sáng 12-10, xã Long Tân tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam; Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Ban Dân quân Tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, 10 xã cùng tham quan Diễn tập.
Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam nhấn mạnh: Diễn tập là hình thức huấn luyện cao nhất, toàn diện nhất về tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, được tiến hành trong điều kiện gần sát thực tế với các tình huống trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Long Tân nhằm kiểm tra, đánh giá việc phối hợp hoạt động giữa lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ tác chiến, đảm bảo giữ vững ANCT- TTATXH, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị các thành phần tham gia Diễn tập phải quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị của cấp trên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành các nội dung, chương trình và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Với đề mục: Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Cuộc diễn tập đã tổ chức các Hội nghị: Thông qua Nghị quyết, kế hoạch chiến đấu, Quyết nghị chủ trương, biện pháp thực hiện và giao nhiệm vụ, hiệp đồng, đảm bảo chiến đấu...
Nhờ chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, Cuộc Diễn tập chiến đấu xã Long Tân đã thành công, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao, phát huy cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ./.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu khai mạc Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Long Tân.

Các thành viên tham gia diễn tập.