BÍ THƯ HUYỆN ỦY PHÚ RIỀNG NGUYỄN THỊ XUÂN HÒA THĂM, TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN NGUYỄN HUY NHIỆM

Thứ bảy - 04/05/2024 02:23
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng nay 3/5, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa đã đến thăm, tặng quà gia đình chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm (thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng). Cùng đi có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu chiến binh Nguyễn Huy Nhiệm nhập ngũ năm 1951, tại Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 9, Sư đoàn 304. Năm nay đã 98 tuổi, chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm năm nào vẫn khắc ghi hào khí và kể cho đoàn huyện Phú Riềng nghe lại quãng đời thanh xuân đẹp nhất, cái tuổi được tham gia chiến dịch lớn, tạo bước ngoặt quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp để mang lại hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam. Với giọng nói cởi mở, chân tình, chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm kể lại hình ảnh hào hùng của đồng đội, ký ức về những ngày tháng chiến đấu khốc liệt, hi sinh anh dũng của đồng đội chưa bao giờ phai mờ; hay những ngày tháng dầm mình trong mưa bom, bão đạn bằng những dòng cảm xúc dâng trào của một người từng vào sinh ra tử.
Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống thân nhân gia đình chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến to lớn của chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm , góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí bày tỏ mong muốn thân nhân gia đình chiến sĩ Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu noi gương lao động, học tập tốt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó có các gia đình liệt sỹ, chiến sĩ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Dịp này, lãnh đạo huyện, xã cũng đã trao tặng những phần quà trao tặng gia đình chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm.

Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa tặng quà chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Huy Nhiệm

LÃNH ĐẠO HUYỆN, XÃ CHỤP HÌNH LƯU NIỆM CÙNG GIA ĐÌNH CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN

Nguồn tin: Vũ Nguyện: