9 tháng năm 2024, huyện Phú Riềng huyện kết nạp đảng viên mới đạt 117,5% chỉ tiêu tỉnh giao

Thứ ba - 15/10/2024 20:51
Ngày 10-10, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.
9 tháng năm 2024, Huyện ủy Phú Riềng luôn chủ động, tìm giải pháp, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, với tinh thần “Nỗ lực vượt khó”. Triển khai thực hiện chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm và được sự hưởng hứng, đồng thuận của nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đổi mới, thực hiện hiệu quả, chuyển biến về chất. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được kết quả tích cực; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển. Quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
9 tháng năm 2024, huyện kết nạp mới 94 đảng viên, đạt 117,5% chỉ tiêu tỉnh giao; thành lập 12 đoàn kiểm tra, giám sát đối với 10 tổ chức đảng và 03 đảng viên; tiếp nhận và xử lý 61 đơn thư tố cáo, kiến nghị, phản ánh; thi hành kỷ luật đối với 19 đảng viên. Tổng thu ngân sách hơn 116 tỷ đồng, đạt 64,94% so với dự toán tỉnh giao; chi ngân sách hơn 560 tỷ đồng, đạt 82,42% so với dự toán tỉnh giao. Toàn huyện có 8/10 xã đạt nông thôn mới, 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 23/39 trường đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 22 trường mức độ 1, 01 trường mức độ 2); tỷ lệ trạm y tế có bác sỹ đạt 100%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86.7%; giải quyết việc làm cho 2.342 người lao động; duy trì tỷ lệ hộ nghèo ở mức 0,172%...
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Phú Riềng trong 9 tháng năm 2024. Đồng thời đề nghị, huyện đề ra các giải pháp khắc phục các khó khăn, hạn chế, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024. Chú trọng công tác thu, chi ngân sách, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Chú trọng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trước Đảng, nhân dân trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt nhất là các điều kiện cần thiết về văn kiện, nhân sự; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, đảm bảo thời gian theo quy định; công tác nhân sự cho đại hội phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn chính trị nội bộ, độ tuổi. Chủ động bố trí, tạo nguồn cán bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, tạo niềm tin mới, khí thế mới trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam thông tin về phương án thiết kế kiến trúc công viên, quảng trường của huyện

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu kết luận hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện+Minh Trang