THƯỜNG TRỰC HUYỆN UỶ LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ BÙ NHO VỀ VIỆC XÂY DỰNG, THỰC HIỆN QUY CHẾ LÀM VIỆC VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI

Thứ ba - 15/10/2024 20:55
Ngày 11-10, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ: Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bù Nho về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; việc xây dựng, thực hiện quy chế làm việc và công tác chuẩn bị Đại hội. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, phòng, ban, đơn vị của huyện cùng dự.
Đảng bộ xã Bù Nho hiện có 19 chi bộ trực thuộc với 308 đảng viên. 9 tháng năm 2024, xã Bù Nho luôn chủ động, tìm giải pháp, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai thực hiện chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm và được sự hưởng hứng, đồng thuận của nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đổi mới, thực hiện hiệu quả, chuyển biến về chất. Tình hình kinh tế - xã hội của xã đạt được kết quả tích cực; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển. Quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Việc thực hiện quy chế làm việc được Đảng ủy xã đảm bảo theo nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách; xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn của tập thể cấp uỷ và cá nhân. Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng uỷ, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Thực hiện nghiêm túc, duy trì tốt chế độ hội họp, sinh hoạt cấp uỷ theo quy định.
Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 224 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Đồng thời, ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự, phục vụ - tuyên truyền; xây dựng đề cương báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã, chi bộ.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng bộ xã tập trung xây dựng báo cáo chính trị, lấy ý kiến góp ý của nhân dân, của các chi bộ; tập trung lãnh đạo tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc. Đánh giá những chỉ tiêu nghị quyết đã đạt và chưa đạt trong nhiệm kỳ, để có các giải pháp hoàn thành; đồng thời xây dựng phương hướng cho nhiệm kỳ tới cần có cơ sở khoa học dựa trên những con số cụ thể. Đánh giá đúng nguồn thu ngân sách qua từng năm để từ đó nhận diện được nguồn thu nào ổn định thì tiếp tục phát huy, nguồn không ổn định có giải pháp khắc phục, đảm bảo thu ngân sách. Đảm bảo tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nâng chất các tiêu chí NTM nâng cao. Tiếp tục phối hợp hoàn thiện xây dựng đề án phát triển đô thị gắn với địa phương, phấn đấu được công nhận thành thị trấn Bù Nho. Công an xã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã về công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội. Tiếp tục vận động, tuyên tuyền cán bộ, đảng viên và nhân dân chung tay thực hiện các công trình dự án triển khai trên địa bàn huyện. Quan tâm, có các giải pháp xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ Phú Riềng ghi nhận sựu nỗ lực, chủ động, cố gắng của Ban chấp hành Đảng bộ xã trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2024 và công tác chuẩn bị đại hội. Đồng thời đề nghị, xã Bù Nho cần chủ động kiểm tra, rà soát những khó khăn, chủ động có giải pháp khắc phục; kiến nghị huyện xem xét giải quyết. Trên cơ sở quy chế làm việc của huyện, xã nghiên cứu, rà soát, bổ sung quy chế làm việc nếu có, đảm bảo phù hợp. Rà soát lại các kế hoạch của các tiểu ban đại hội. Văn kiện cần bám sát vào Hướng dẫn 01 và Đề cương báo cáo chính trị của huyện, đi sâu hơn vào mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp mang tính tầm nhìn trong nhiệm kỳ tới; lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, phát huy vai trò của các đảng viên cao tuổi đảng. Tiêu đề báo cáo chính trị, phương châm đại hội cần tiến hành một cách khoa học, nghiêm túc, toát lên được định hướng của đảng bộ 5 năm tới phải đi lên.
Công tác nhân sự, cần chặt chẽ, sàng lọc, lựa chọn các đồng chí có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, quan điểm chính trị vững vàng; quan tâm tới cơ cấu cán bộ nữ, trẻ, dân tộc và mạnh dạn đưa ra khỏi đề án nhân sự đối với những cán bộ không đủ tiêu chuẩn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, từ chiều sâu đến bề nổi, phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân; xây dựng các công trình, phần việc chào mừng đại hội, trong đó phát huy sức mạnh trong dân. Với quyết tâm, nỗ lực, tin tưởng, Đảng bộ xã Bù Nho sẽ thực hiện thắng lợi năm 2024 và tổ chức thành công đại hội các cấp.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ Phú Riềng Kết luận buổi làm việc

Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại buổi làm việc,

Các đại biểu dự buổi làm việc

Nguồn tin: Vũ Nguyện+Minh Trang