Học sinh trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu được trang bị kiến thức an toàn giao thông.

Thứ tư - 25/09/2024 23:00
Thiết thực hưởng ứng tháng An toàn giao thông, sáng 23-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Riềng phối hợp với Công an huyện và Ban giám hiệu trường TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu, xã Bù Nho tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh nhà trường. Bà Lưu Thị Phúc, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng dự.
Sau khi thông tin nhanh về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Phú Riêng nói riêng, trong đó các vụ tai nạn liên quan đến học sinh chiếm tỉ lệ khá cao. Trung tá Trần Văn Mức, Đội trưởng Đội giao thông Công an huyện Phú Riềng đã tuyên truyền đến các em học sinh và giáo viên những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; ứng sử văn hóa khi tham gia giao thông; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; Một số xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: không đủ tuổi lái xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông, uống rượu bia, đua xe, đánh võng, chạy quá tốc độ, chạy hàng ngang..... Đặc biệt, buổi tuyên truyền đã dành nhiều thời lượng tương tác đặt câu hỏi và trả lời có thưởng về các vấn đề học sinh tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm, những quy định về độ tuổi điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy, xe máy điện...
Qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Mỗi em học sinh phải là một tuyên truyền viên tích cực để vận động người thân và cộng đồng xã hội cùng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Nguồn tin: Bảo Bình: