HOC BAC

Đoàn xã Bình Sơn tích cực ra quân chiến dịch 54 ngày đêm thu nhận, hướng dẫn kích hoạt VNeID và app Bình Phước Today

Thứ hai - 13/11/2023 00:35
Những ngày vừa qua, Đoàn xã Bình Sơn tích cực ra quân chiến dịch 54 ngày đêm thu nhận, hướng dẫn kích hoạt VNeID và app Bình Phước Today. Hoạt động thu hút 100% đoàn viên, thanh niên tham gia. Với nhiệm vụ tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID, Bình Phước Today trên thiết bị điện thoại thông minh; cũng như giải đáp thắc mắc của người dân về các chức năng của ứng dụng. Đã tổ chức cài đặt được cho hơn 100 người.
Việc sử dụng ứng dụng VNeID theo Đề án 06 có ý nghĩa rất quan trọng. Tài khoản VNeID sử dụng số định danh cá nhân và số điện thoại của chính chủ của người dân để đăng nhập. Khi sử dụng VNeID, người dân có thể đăng kí tài khoản định danh điện tử ở mức 2. Trong đó, tài khoản mức 1 có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Còn mức 2 có giá trị tương đương với sử dụng căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình căn cước công dân. Ngoài ra, tài khoản mức 2 cung cấp thông tin có trong các loại giấy tờ đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử như giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… để đối chiếu khi phải xuất trình giấy tờ đó.
Như vậy, người dân hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VNeID thay thế bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế và các loại giấy tờ khác với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2. Đây chính là những tính năng nổi bật, hết sức thuận lợi của định danh điện tử và ứng dụng VNeID.

Người dân được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và app Bình Phước Today

Còn ứng dụng Bình Phước Today là kênh tương tác hữu hiệu giữa chính quyền và người dân. Tại Bình Phước Today người dân có thể sử dụng rất nhiều tiện ích như: Cập nhật tin tức; Phản ánh: nơi công dân gửi các phản ánh đến cấp chính quyền thực hiện và xử lý. Dịch vụ công: Hỗ trợ tra cứu trạng thái hồ sơ theo mã hồ sơ và nộp hồ sơ qua cổng Dịch vụ công của tỉnh. Hệ thống một cửa: Hỗ trợ tra cứu số thứ tự tại các văn phòng một cửa. Thanh toán: Thực hiện đa tiện ích của Ví điện tự VNPT PAY; Thanh toán điện nước, Internet, học phí,..Camera: Theo dõi camera streaming các địa điểm trọng yếu toàn tỉnh.Tiện ích công dân : Hỗ trợ tra cứu mã số BHXH và mã số thuế. Thông tin địa lý : Tích hợp nền tảng thông tin địa lý GIS tỉnh Bình Phước. Du lịch : Tích hợp cổng thông tin Du lịch thông minh Bình Phước.
Đồng chí Lê Ngọc Giàu – Phó Bí thư Đoàn xã Bình Sơn cho biết thực hiện chiến dịch 54 ngày đêm thu nhận, hướng dẫn kích hoạt VNeID và app Bình Phước Today, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã phải tăng tốc, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng. Để mỗi người dân, mỗi gia đình đều tham gia các hoạt động trên môi trường số, ứng dụng hiệu quả các nền tảng số trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế số, các hoạt động được người dân đón nhận tích cực.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây