HOC BAC

Hội Nông dân xã Long Hưng tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023.

Thứ tư - 13/12/2023 20:58
Ngày 11-12, Hội nông dân xã Long Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023. HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyễn Thị Hương về dự.
Năm 2023, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã, Hội nông dân xã Long Hưng đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra: toàn xã có 7 chi hội với 839 hội viên; phối hợp với các đơn vị tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, phổ biến pháp luật, chỉ thị, nghị quyết của Hội cấp trên thu hút hàng nghìn hội viên tham gia. Có 15 hội viên hiến 8.200m2 đất làm đường giao thông. Xây dựng Qũy hỗ trợ nông dân được trên 340 triệu đồng, cho 26 hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ gần 16 tỉ đồng giải ngân cho 340 hội viên vay. Toàn xã có 249 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong năm xã có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, hiện đang hoàn thiện hồ sơ để đánh giá công nhận thêm 2 sản phẩm; thành lập 2 tổ hội nghề nghiệp, phối hợp thành lập 1 hợp tác xã.
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện ghi nhận những kết quả đạt được của Hội nông dân xã Long Hưng trong năm 2023, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những mặt mạnh, có giải pháp khắc phục hạn chế, năm 2024, tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó chú trọng xây dựng và củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên; đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp....
Dịp này, Hội Nông dân xã đã phát động phong trào thi đua và các chi hội ký kết giao ước thi đua năm 2024. 4 cá nhân có thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 được Hội nông dân xã tặng giấy khen.

Toàn cảnh Hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện về dự và phát biểu chỉ đạo.

4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023 được Hội Nông dân xã tặng giấy khen.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Đỗ Hòa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây