HOC BAC

GƯƠNG HỘI VIÊN PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐI ĐÔI VỚI CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TỪ THIỆN

Thứ năm - 04/04/2024 10:19
Thời gian qua, phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo luôn thu hút đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Phú Riềng đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Qua đó, đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Điển hình là chị Lê Kim Anh - sinh năm 1983- hội viên phụ nữ tiêu biểu thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng là một gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, là một người gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, là người năng nỗ, nhiệt tình trong công tác Hội, tích cực với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương.
Từ khi lập gia đình và khởi nghiệp tại xã Phước Tân, bằng hai bàn tay trắng, chị Kim Anh cùng chồng phải bươn trải nhiều nghề khác nhau, mong sao lo cho cuộc sống gia đình được tốt hơn, sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, tích lũy, cần kiệm, chi tiêu hợp lý cuộc sống gia đình chị đã vươn lên vượt qua khó khăn, đến nay cuộc sống gia đình ổn định, các con đều chăm ngoan học giỏi. Trải qua muôn vàn khó khăn đó, giờ chị cảm nhận được hết giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè đã giúp đỡ cho mình.

Hiện nay, gia đình chị Kim Anh là một trong những điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, xưởng điều của gia đình chị kinh doanh tạo thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm thường xuyên hơn 10 lao động, trong đó chủ yếu là các chị em  hội viên của Hội với mức lương trung bình hơn từ 5-8 triệu đồng/tháng, giúp chị em hội viên ổn định cuộc sống.
Ngoài ra, trong những năm qua, chị Kim Anh là mạnh thường quân thường xuyên với việc ủng hộ các chương trình do Hội tổ chức như: ủng hộ xây dựng nhà Mái ấm tình thương, tặng quà cho HVPN, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ tiền nâng cấp và sửa đường giao thông nông thôn, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học… như: chị đã nhận đỡ đầu cho 02 bé mồ côi có hoàn cảnh khó khăn là bé Điểu Tuấn sinh năm 2019 và bé Điểu Nên sinh năm 2016 với số tiền 500.000 đồng/tháng, (hỗ trợ trong vòng 01 năm). Ngoài hỗ trợ tiền mặt hằng tháng, chị còn thường xuyên ghé nhà thăm hỏi, động viên; tặng quà vào năm học mới hay dịp lễ, tết; giúp đỡ các mỗi khi ốm đau, bệnh tật, mỗi dịp Tết, chị còn tặng những phần quà tết với tổng trị giá 3-5 triệu đồng.

Hình ảnh Chị Kim Anh hướng dẫn chị em phân loại điều tại cơ sở kinh doanh của gia đình

Bản thân chị Kim Anh cùng gia đình luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia mọi phong trào ở khu dân cư; luôn tham gia nhiệt tình các phong trào công tác Hội tại địa phương như tham gia “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với những mô hình làm theo Bác thiết thực như: “Hủ gạo tình thương”, sống vui vẻ, hòa đồng với bà con xóm làng, chủ động trong việc học tập, nâng cao nhận thức để từ đó khẳng định vai trò của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Ngoài ra, bản thân chị thường xuyên vận động chị em tham gia phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao tại địa phương, tích cực ủng hộ phong trào phụ nữ xã, xây dựng nếp ăn, nếp ở hợp vệ sinh, xây dựng ý thức vệ sinh chung trong gia đình, vệ sinh đường làng, ngõ xóm.
          Chị Hồ Thị Yến - Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Tân cho biết: “Chị Lê Kim Anh là một người rất quan tâm, hỗ trợ chia sẻ rất nhiều đến phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chị là một tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, nhân đạo từ thiện tại địa phương. Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa chị Kim Anh đã tạo nên hình ảnh đẹp của người phụ nữ. Chị đã giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh có thêm động lực vươn lên. Qua đó lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa góp phần tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với phong trào “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Vương Liên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây