BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGUYỄN THỊ XUÂN HÒA TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ VÀ GẶP GỠ HỌC VIÊN TẠI LỚP BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ

Thứ ba - 23/07/2024 04:59
Tiếp tục chương trình tại lớp bồi dưỡng chính trị hè (lớp trực tiếp), vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy gặp gỡ và triển khai chuyên đề tới các cán bộ quản lý và giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện. UV.BTV, Trưởng BTG Huyện ủy Nguyễn Thị Lan Anh và Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Văn Trúc cùng dự.
Theo đó, đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy triển khai Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị  về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới (Gọi tắt Quy định 144). Quy định 144 đã khẳng định vai trò của đạo đức cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng; quá trình phát triển nhận thức của Đảng và những thành tựu trong công tác xây dựng Đảng về đạo đức; bối cảnh tình hình và yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng Đảng về đạo đức; những điểm mới về chủ đề, nội dung cốt lõi của của Quy định số 144.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Quy định 144 nêu rõ cụ thể các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên cần thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Điều quan trọng, cốt lõi là làm cho mỗi cán bộ, đảng viên thật sự thấm nhuần sâu sắc Quy định; làm cho đạo đức cách mạng trở thành nét đặc trưng, nổi bật của người cán bộ, đảng viên; trở thành vũ khí sắc bén, vượt qua mọi thách thức, cám dỗ, đẩy lùi mọi nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ; thúc đẩy xây dựng, củng cố nền tảng đạo đức, văn hóa xã hội, làm cho văn hóa, con người Việt Nam thật sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển và bảo vệ đất nước.
Gặp gỡ, bày tỏ sự kỳ vọng, niềm tin và định hướng cho ngành giáo dục huyện nhà trong năm học 2024-2025, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa mong muốn: Các thầy cô giáo, bằng nguồn cảm hứng, đam mê, tâm huyết của bản thân, hãy thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động, sáng tạo, hứng khởi học tập; tình cảm yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng. “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Ngành giáo dục cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để vừa triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới. Thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng gương điển hình, tiên tiến, tiêu biểu, nhằm khơi dậy nhiệt huyết, niềm tự hào về nghề nghiệp, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo. Triển khai thực hiện có hiệu quả phương châm “lấy nhà trường làm nền tảng, lấy thầy giáo làm động lực và lấy học sinh làm trung tâm”; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”.

Nguồn tin: Ánh Dương: