Nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ của nhân dân tại hội nghị đối thoại và lắng nghe góp ý về xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Thứ hai - 23/09/2024 04:59
Ngày 20-9, Huyện uỷ Phú Riềng tổ chức hội nghị Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện đối thoại và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân năm 2024 với chủ đề “Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở”. Các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Tại buổi đối thoại, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Phú Riềng đánh giá rất cao vai trò lãnh đạo của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện thời gian qua đã hướng về cơ sở; gần dân, sát dân, chủ động nắm bắt tình hình thực tế, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, quan tâm giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm. Nhân dân tin yêu và vui mừng về những kết quả đạt được, đổi thay của huyện sau hơn 9 năm thành lập.
Đồng thời, có những ý kiến, đóng góp trách nhiệm, tâm huyết đối với Thường trực Huyện uỷ về nhiệm vụ “Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, cần nghiên cứu văn bản, khảo sát có lợi cho đồng bào về đường bê tông xi măng, cầu dân sinh; tăng cường sinh hoạt chi bộ, đoàn thể xây dựng Đảng để phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên không chỉ là về chỉ tiêu; tăng cường có nhiều hơn nữa các buổi đối thoại, giao lưu để có nhận thức đúng đăn hơn về các nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ phát triển Đảng; cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng, ban, đoàn thể cùng gánh vác chia sẻ với cơ sở.
Cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng có các trăn trở về phát triển đảng thực chất nông thôn; chất lượng sinh hoạt của chi bộ, đoàn thể của các thôn; thanh niên nhập ngũ về địa phương tham gia các phong trào ở c sở và giữ chân đảng viên; bất cập trong việc chi trả các chế độ bảo trợ xã hội; quan tâm thanh niên yếu thế được tiếp cận các nguồn vốn xã hội; trọng trách của MTTQ và các đoàn thể để cùng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; cần có sự sáng tạo, đa dạng, phong phú trong các hình thức tuyên truyền; quan tâm vấn đề phản biện, phản hồi của nhân dân; quy tụ, tập hợp đoàn viên, hội viên và các phong trào ở cơ sở; phương pháp lãnh đoạ, chỉ đạo là mới là yếu tố quyết định thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy cảm ơn và khẳng định các ý kiến đóng góp tâm huyết của cán bộ, đảng viên và nhân dân tại hội nghị sẽ giúp người đứng đầu cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và có các giải pháp phù hợp; lấy đó làm điểm tựa, niềm vui, là động lực, kết quả nhân dân nhận thấy. Đồng thời,  giúp các tiểu ban văn kiện nghiên cứu sâu hơn, bổ sung đưa vào văn kiện trong nhiệm kỳ mới.
Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2024 chúng ta bước vào Đại hội Đảng bộ các cấp chi bộ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công. Dù việc gì khó khăn, nặng nề nhưng chúng ta phải thường xuyên về gần dân, lắng nghe dân, xem trọng lời nói của dân, để cụ thể hoá trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Phía trước khó khăn còn rất lớn vì vậy cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở phát chú trọng xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, đủ sức mạnh, sức chiến đấu để lãnh đạo nhân dân. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của chính quyền, MTTQ, các đoàn thể hướng về nhân dân, cơ sở; chính quyền thực sự vững mạnh đảm bảo hiệu quả hành động vì dân. Đồng chí tin tưởng, Phú Riềng đã đoàn kết, cần đoàn kết hơn nữa, sức mạnh trong dân đã mạnh, càng mạnh hơn để xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng thân thiện, phát triển, thân thiện và nghĩa tình.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận hội nghị

Nguồn tin: Ánh Dương: