6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024, PHÚ RIỀNG CHƯA PHÁT HIỆN TRƯỜNG HỢP CÓ DẤU HIỆU THAM NHŨNG

Thứ sáu - 26/07/2024 04:00
Chiều ngày 24-7, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
6 tháng đầu năm, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được huyện Phú Riềng triển khai thực hiện nghiêm túc, sát với chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả; các vụ việc phát sinh được xem xét, chỉ đạo giải quyết kịp thời; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Trên địa bàn huyện không phát hiện trường hợp có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực; không xảy ra các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân.
Công tác cải cách, hoạt động tư pháp được thực hiện đồng bộ, hiệu quả góp phần vào phòng, chống vi phạm pháp luật. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân về sự nguy hiểm của ma túy, chung tay phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống ma túy. Cả hệ thống chính trị vào cuộc, hỗ trợ, cảm hóa người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng quy định.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Văn phòng Huyện ủy tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo. Bám sát các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, huyện về thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc trên địa bàn huyện. Các phòng, ban, đơn vị và các xã tiếp tục tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em; bảo vệ trẻ em tránh bị xâm hại tình dục, bạo lực học đường. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tăng cường công tác thông tin, nắm bắt tình hình tư tưởng, phản ánh dư luận xã hội trong nhân dân. Đồng chí khẳng định, công tác nội chính là vô cùng quan trọng, là thành quả của những thành quả khác; các đồng chí trong khối nội chính, các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các xã cùng cộng đồng, trách nhiệm thực hiện. Từ đó, giữ gìn, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nguồn tin: Ánh Dương: