PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN THÔNG TIN THỜI SỰ LẦN II NĂM 2024

Thứ năm - 06/06/2024 08:49
Sáng nay 5-6, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị thông tin thời sự lần II năm 2024. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu chính huyện tới điểm cầu 10 xã. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Phát biểu quán triệt hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các đại biểu tập trung lắng nghe, ghi chép và nắm vững những nội dung được truyền đạt. Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy cần đẩy mạnh công tác triển khai tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững, hiểu rõ và các nội dung trên. Cán bộ, đảng viên thường xuyên cập nhật thông tin, tiếp tục công tác tuyền truyền trong nhân dân để thực hiện tốt vai trò là cánh tay nối dài của Đảng, Nhà nước với nhân dân. Bí thư các chi bộ chịu trách nhiệm chỉ đạo việc tổ chức thông tin đến toàn thể đảng viên trong đơn vị mình bằng hình thức phù hợp, đảm bảo 100% đảng viên trong chi bộ được triển khai các nội dung của hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đào Thị Lanh – TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt thông tin tổng quan tình hình thế giới và hoạt động dối ngoại của Đảng, Nhà nước ta nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII, dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024. Tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 06 tháng đầu năm 2024.
Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Nguyễn Thị Lan Anh yêu cầu: Toàn Đảng bộ tiếp tục triển khai, thực hiện tốt đợt sinh hoạt tư tưởng về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến anh hùng”; đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”. Tuyên truyền và cập nhật tiến độ triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện; tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về căn cước công dân, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”. Các chi, đảng bộ cơ sở quyết tâm triển khai và tuyên truyền về tháng hành động về trẻ em năm 2024. Tiếp tục tuyên truyền về Nghị quyết xây dựng, phát triển văn hoá con người Bình Phước “hoà hợp, nghĩa tình, tự cường, kỷ cương, sáng tạo” gắn với xây dựng huyện Phú Riềng thân thiện, nghĩa tình.
Việc thông tin thời sự kịp thời nhằm cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đội ngũ báo cáo viên các cấp trên địa bàn huyện. Góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của huyện và từng ngành, địa phương, đơn vị.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện 06 tháng đầu năm 2024

Các địa biểu tham dự tại điểm cầu chính

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu quán triệt hội nghị

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền Đào Thị Lanh truyền đạt chuyên đề