PHÚ RIỀNG NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “SỰ KHÁC BIỆT TẠO NÊN GIÁ TRỊ CỦA BẠN”

Thứ hai - 25/03/2024 10:04
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng vừa tổ chức nói chuyện chuyên đề “Sự khác biệt tạo nên giá trị của bạn” cho gần 300 đoàn viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Thạc sỹ Hà Trung Thành – Nguyên Hiệu  trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng – Giảng viên khoa xây dựng Đảng – Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh dự và nói chuyện chuyên đề. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Thị Lan Anh cùng dự.
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, đoàn viên, học sinh được tìm hiểu về giá trị là gì, giá trị được hình thành như thế nào; giá trị không nằm ở những kẻ thích chỉ trích, giá trị thật sự nằm ở những người đang thật sự chiến đấu, nỗ lực bằng tất cả lòng dung cảm, những người dám vấp ngã nhưng không bao gi gục ngã, những tấm gương giàu nghị lực vượt khó vươn lên. Giá trị đối với thanh niên là hình thành lý tưởng và sống hết mình với lý tưởng đã lựa chọn. Các lý tưởng đối với thanh niên được thể hiện dưới các góc độ kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh. Sự khác biệt tạo lên giá trị của các bạn trẻ nằm ở sự hiểu biết về tri thức, tình cảm, ý chí, am hiểu về phong tục, tập quán, truyền thống, ý thức bảo vệ  Tổ quốc. Các bạn đoàn viên, thanh niên còn được giới thiệu kỹ năng thuyết trình ấn tượng và hiệu quả, hành trình để doanh nghiệp chọn các bạn
Phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa khẳng định cùng với nhiệm vụ nỗ lực xây dựng và phát triển Phú Riềng “thân thiện, nghĩa tình”, thời gian qua, Đảng bộ huyện Phú Riềng luôn quan tâm, chú trọng công tác dìu dắt thế hệ trẻ nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí khát vọng cống hiến và trưởng thành cho đoàn viên, thanh niên huyện nhà. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh tập trung lắng nghe, trao đổi, học hỏi để rút ra cho mình những bài học hay, những kinh nghiệm tốt trên con đường khám phá năng lực của chính bản thân mình, từ đó tạo ra hệ giá trị riêng của thanh niên Phú Riềng. Tin rằng với sự nỗ lực, phấn đấu của đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực, phong trào thanh niên và Đoàn thanh niên của huyện sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, rực rỡ hơn nữa như hoa mùa xuân, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, kề vai sát cánh cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương Phú Riềng ngày càng phát triển, giàu đẹp.
Buổi nói chuyện nhằm nâng giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí khát vọng cống hiến và trưởng thành cho đoàn viên thanh niên; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề

Đoàn viên, học sinh tham gia sôi nổi các hoạt động chuyên đề

Nguồn tin: Vũ Nguyện: