HỘI LHPN HUYỆN PHÚ RIỀNG NHẬN ĐỠ ĐẦU TRẺ EM MỒ CÔI NĂM 2024

Thứ hai - 08/04/2024 08:39
Vừa qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức nhận đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hưng. Tham gia chương trình có bà Nguyễn Thị Mai Tuyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Ngô Thị Ngọc Mai - Chi hội trưởng phụ nữ Công an huyện, bà Lê Thị Sinh – Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hưng cùng đại diện gia đình và ban tôn cùng tham dự.
Em Trần Quang Mẫn, sinh năm 2013, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Long Hưng. Em Mẫn mồ côi cha khi còn nhỏ, hiện em đang sống cùng mẹ là chị Đặng Thị Vân, hiện chị Vân đang một mình nuôi 4 người con nhỏ, bản thân ốm yếu và không có việc làm ổn định, đi làm thuê nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn.

Toàn cảnh buổi trao nhận đỡ đầu
Việc nhận đỡ đầu em Mẫn sẽ được thực hiện trong thời gian 01 năm (từ tháng 4/2024 đến tháng 4/2025) với số tiền hỗ trợ 300.000 đồng/tháng, tổng số tiền hỗ trợ trong 01 năm là 3,6 triệu đồng do Chi hội Phụ nữ Công an huyện vận động. Đây là việc làm ý nghĩa và nhân văn, thể hiện sự quan tâm của tập thể Chi Hội Phụ nữ Công an huyện đối với em Trần Quang Mẫn, với mong muốn bù đắp phần nào về vật chất và tinh thần, cùng với em vững bước trên hành trình khôn lớn.

Toàn cảnh buổi trao nhận đỡ đầu
Được biết là là hoạt động trong đợt phát động đồng hành cùng Chi hội, tổ phụ nữ năm 2024 và phần việc chào mừng đại hội mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Riềng. Trong đợt thi đua đặc biệt này, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công trình, phần việc như: trao mô hình phụ nữ khởi nghiệp, trao phương tiện sinh kế, ra mắt mô hình ủ men vi sinh, đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường…được triển khai trong tháng 4/2024. Các hoạt động sẽ gắn với nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tiễn của địa phương và từng cơ sở hội.

Nguồn tin: Lê Hồng – Vương Liên