HỘI LHPN HUYỆN PHÚ RIỀNG TRAO TẶNG VỐN SINH KẾ CHO MÔ HÌNH PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP XÃ PHÚ TRUNG

Thứ sáu - 12/04/2024 10:38
Thực hiện Kế hoạch triển khai các hoạt động của Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn huyện; ngày 11/04/2024, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã tổ chức thăm mô hình khởi nghiệp và trao tặng vốn sinh kế cho hội viên phụ nữ tại thôn Phú An, xã Phú Trung. Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đ/c Lưu Thị Phúc – Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng đại điện lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQVN xã, Hội LHPN xã Phú Trung cùng gia đình.
Thời gian qua, chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo đã được các cấp Hội LHPN trong huyện triển khai, thực hiện bằng nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực hỗ trợ vật chất, trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ vốn, thành lập các mô hình, câu lạc bộ; qua đó, giúp chị em có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Lãnh đạo huyện, xã cùng chụp hình lưu niệm với mô hình sản xuất và nuôi trồng nấm bào như của chị Lưu

Chị Phạm Thị Lưu – HVPN thôn Phước An, xã Phú Trung là 01 trong những hội viên điển hình tiên phong trong phát triển mô hình khởi nghiệp bằng sản xuất và nuôi trồng nấm bào ngư xám. Qua khảo sát và nắm bắt tình hình, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ vốn sinh kế trị giá 15.000.000 đồng cho gia đình chị Lưu với mục đích phát triển mô hình khởi nghiệp ngày càng phát triển và nhân rộng ra toàn xã.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao sinh kế cho mô hình phụ nữ khởi nghiệp của gia đình chị Lưu

Lãnh đạo huyện, xã cùng thăm quan mô hình sản xuất và nuôi trồng nấm bào như của chị Lưu

Với hoạt động này, Hội LHPN huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Phú Trung cũng mong muốn gia đình chị Lưu sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn sinh kế, phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, từ đó tạo công ăn việc làm cho các hội viên, phụ nữ khác, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Vương Liên: