Phú Riềng phát động Tháng nhân đạo năm 2024 và phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

Thứ tư - 17/04/2024 11:40

Hòa cùng không khí toàn Đảng, toàn dân, đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), người sáng lập và là chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024 và phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Tháng nhân đạo năm 2024 được Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng phát động gắn với Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”. Nhiều hoạt động trong tháng được triển khai như: tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, trao tặng nhà chữ thập đỏ, hiến máu tình nguyện…

Đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, xã và các mạnh thường quân trao tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, khó khăn tại 02 thôn Bình Minh, xã Bình Sơn và thôn Bình Trung, xã Phước Tân
Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã vận động Đoàn phật tử Tịnh xá Ngọc Định, Phường Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương trao tặng 200 phần quà cho người dân tại 02 thôn Bình Minh, xã Bình Sơn và thôn Bình Trung, xã Phước Tân với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.
Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động vào cuối năm 2022. Phong trào ra đời góp phần lan tỏa lòng nhân ái, không ngừng nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện ở mỗi cơ quan, trường học, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, hình thành lối ứng xử nhân văn, nhân ái trong xã hội. Tại huyện Phú Riềng, Phong trào được triển khai trên diện rộng ở tất cả các cấp, các ngành, trong các trường học, doanh nghiệp, cơ quan và cộng đồng dân cư.
Tháng Nhân đạo 2024 và phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, trao đi những tấm lòng, tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái./.

Nguồn tin: Đào Hường: