HỘI THẢO LẦN THỨ 2 LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ LONG HÀ, GIAI ĐOẠN 1945 – 2020

Thứ bảy - 09/03/2024 09:35
Chiều 6-3, Huyện uỷ Phú Riềng tổ chức hội thảo Lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà, giai đoạn 1945 - 2020, lần thứ 2. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội thảo.
Đồng chí Trần Văn Quân, Trưởng phòng Lý luận – Văn hóa – Lịch sử Đảng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã Long Hà, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng dự.
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo tiếp thu ý kiến tại hội thảo lần 1 và báo cáo đề dẫn cuốn Lịch sử truyền thống Đảng bộ xã Long Hà, giai đoạn 1945 -2020. Bản thảo gồm các phần: Mở đầu, kết luận, phụ lục và 4 chương: Nội dung của cuốn lịch sử đã điểm lại những sự kiện lịch sử quan trọng trong 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Long Hà. Những bước phát triển của xã trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà đoàn kết nhất trí đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong từng giai đoạn và đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực.
Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận và có 13 ý kiến, góp ý vào các nội dung như: Bố cục, văn phong, sự kiện, địa lý, địa danh, chức danh lãnh đạo của xã qua các thời kỳ, dân cư…
Kết luận hội thảo, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn và hết sức tâm huyết của các đồng chí đối với công trình Lịch sử truyền thống Đảng bộ và Nhân dân xã Long Hà, giai đoạn 1945 – 2020. Đồng thời đề nghị Lý luận – Văn hóa – Lịch sử Đảng (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy), Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, ban biên soạn tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp biên soạn; tổng hợp, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia hội thảo để chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ nội dung đảm bảo tính chính xác, khách quan, khoa học trình Ban Thường vụ Huyện uỷ trước khi in ấn cuốn lịch sử.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã góp ý cũng như cung cấp hình ảnh, tư liệu cho công trình

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguồn tin: Vũ Nguyện: