Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị lần thứ 12

Thứ hai - 22/01/2024 02:31
Sáng 18-1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019-2024. Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà về dự, các UVBTV: Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu; Phạm Hồng Công, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh cùng dự.
Năm 2023, MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Toàn huyện có 41/82 khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, 368 tổ An ninh Nhân dân; phối hợp, vận động 785 hộ dân hiến 45 ha đất làm đường giao thông; vận động, trao tặng gần 4.300 phần quà Tết Nguyên đán Quý Mão cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách; xây dựng 32 căn nhà, sửa chữa 12 căn nhà đại đoàn kết; vận động, trao tặng 764 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn...
Phát biểu chỉ đạo, TUV, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà ghi nhận và đánh giá cao kết quả nổi bật, tích cực của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong năm 2023. Để nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà đề nghị: MTTQ các cấp cần tập trung chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tập trung vận động các nguồn lực để chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ khó khăn trong đời sống, để mọi người mọi nhà đón một cái Tết an lành, đầm ấm, hạnh phúc. Chú trọng thực hiện đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động và nâng cao chất lượng bằng những mô hình, đề án cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm; triển khai thực hiện các hoạt động, phong trào cả về bề nổi lẫn chiều sâu, lan tỏa ở cơ sở, nhất là các hoạt động thiết thực để khẳng định vai trò của MTTQ, các đoàn thể trong quá trình phấn đấu xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024 theo Nghị quyết đề ra.
Hội nghị cũng thông qua các tờ trình: dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng Ủy viên; dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng Đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Dịp này, 11 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: