Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3

Thứ hai - 15/01/2024 09:38
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3 (Mở rộng), nhiệm kỳ 2023-2028. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Sang và UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu về dự.
LĐLĐ huyện hiện có 87 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.668 đoàn viên công đoàn. Năm 2023, các chương tình công tác năm của LĐLĐ huyện đề ra cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Phong trào thi đua “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo” được triển khai hiệu quả. Công đoàn huyện và cơ sở đã chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.
Trong năm, kết nạp 340 đoàn viên (đạt 136% chỉ tiêu tỉnh giao); giới thiệu 95 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó kết nạp được 37 đảng viên; thành lập mới 1 công đoàn cơ sở; thăm hỏi, trao tặng 480 phần quà Tết nguyên đán, tổ chức Tết sum vầy cho 200 cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong trung tâm hành chính huyện; xét tặng hồ sơ và xây mới 4 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, nhà đại đoàn kết cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số; trao tặng 80 bộ quần áo, 380 cặp sách, 3.200 quyển vở, 1 máy lọc nước cho các trường học...
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Sang và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong năm qua. Đồng thời, đề nghị, LĐLĐ huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; xây dựng các chỉ tiêu cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục đổi mới hoạt động trong tổ chức Công đoàn phù hợp với tình hình mới. Quan tâm, chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Chú trọng thực hiện thoả ước lao động tập thể, giúp người lao động yên tâm làm việc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng các mô hình học tập và làm theo Bác. Xây dựng các cơ quan đạt chuẩn văn hoá; duy trì sinh hoạt công đoàn cơ sở.
Dịp này, 11 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc được được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ huyện tặng bằng khen, giấy khen./.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Sang và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Vũ Nguyện: