HUYỆN ĐOÀN PHÚ RIỀNG GIAO BAN CÔNG TÁC ĐOÀN & PHONG TRÀO TTN QUÝ I, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024

Thứ hai - 08/04/2024 08:36
Huyện đoàn Phú Riềng vừa tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Đoàn & phong trào TTN quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Trần Mạnh Tuyển-  UV.BTV Huyện ủy- Trưởng BTC Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh- HUV, Phó trưởng BDV huyện ủy về dự.
Bám sát chủ đề công tác năm: “Năm Thanh niên tình nguyện” và chủ đề Tháng thanh niên: “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” các cấp bộ đoàn trong  toàn huyện Phú Riềng tổ chức được nhiều công trình, phần việc thanh niên.
Duy trì có hiệu quả 11 tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục ra quân hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận 1 cửa huyện, xã; cài đặt tài khoản định danh VneID, app Bình Phước Today. Triển khai các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong dịp Tết Nguyên Đán. Phối hợp tổ chức thành công Chương trình Lễ hội ẩm thực, giao lưu âm nhạc và hội chợ hoa Xuân, Xuân Giáp Thìn. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã Bình Sơn tổ chức thành công “Tết Nhân Ái” năm 2024 tại xã Bình Sơn, cụ thể như tổ chức các gian hàng sách, quần áo 0 đồng, cắt tóc miễn phí, trò chơi dân gian, trao gửi các phần quà yêu thương. Phối hợp tổ chức thành công Hội traị tòng quân với chủ đề: “Tuổi trẻ Phú Riềng tiếp bước Cha anh”. Trao tặng Công trình Thanh niên “Tủ áo quần yêu thương” chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp.
Ngoài ra, trong Tháng thanh niên, huyện đoàn vận động trao tặng 12 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); Phối hợp với Công an huyện (Đội CSGT) truyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông cho hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tại trường THPT Phú Riềng; Thành lập 05 đội hình Tháng Thanh niên: đội hình Giao thông xanh, đội hình Vì sức khỏe cộng đồng, đội hình Hỗ trợ chuyển đổi số, đội hình Xây dựng Nông thôn mới, đội hình Đồng hành với Thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; Tổ chức ra quân đồng loạt các ngày Thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh đợt I trên địa bàn huyện; Tổ chức trao tặng 03 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Phước Tân, xã Bình Sơn, xã Phú Trung hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội LHTN Việt Nam cấp huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên với chủ đề “Sự khác biệt tạo nên giá trị của bạn” cho khoảng 450 đoàn viên thanh niên trên toàn huyện; Phối hợp trao tặng 75 thẻ BHYT cho học sinh ĐBDTTS tai trường Tiểu học Lê Hoàn.
  Đồng chí Bùi Viết Anh- HUV- Bí thư Huyện đoàn ghi nhận, biểu dương những kết quả làm được của các đơn vị. Qua đó, định hướng các nội dung trọng tâm trong thời gian tới, và mong muốn các đơn vị luôn đoàn kết, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và xây dựng phong trào của huyện nhà ngày càng vững mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban Công tác Đoàn & phong trào TTN quý I năm 2024

Nguồn tin: Oanh Trịnh: