HOC BAC

Tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, tập trung cao độ hoàn thiện các chỉ tiêu, hồ sơ còn thiếu theo ý kiến thẩm tra của đoàn

Thứ ba - 05/12/2023 02:10
Đồng chí Lê Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn thẩm tra vừa có buổi thẩm tra kết quả hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Phước Tân năm 2023.
Thực hiện xây dựng NTM, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ở xã đã đồng thuận cao, chung tay hoàn thiện các tiêu chí. Tình hình kinh tế, xã hội của xã phát triển; trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo ổn định, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt; bộ mặt nông thôn trong xã đã từng bước khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 69.36 triệu đồng/người/năm - đây là xã có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trong các xã về đích NTM của huyện. Toàn xã còn 5 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,38%; 5 hợp tác xã, 1 tổ hợp tác đang hoạt động lĩnh vực nông nghiệp. Theo báo cáo trình bày và kết quả tự đánh giá, đa số các chỉ tiêu của xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Còn 4 tiêu chí đang hoàn thiện là: giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa và quy hoạch.
Tại buổi thẩm tra, từng thành viên đoàn thẩm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, kiểm chứng, có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách. Các thành viên đã phân tích những điểm mạnh, những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện các tiêu chí. Trong đó, đặc biệt tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa chưa đạt do còn thôn Đồng Tâm chưa có nhà văn hóa; đề nghị xã có báo cáo thực trạng, cam kết, lộ trình thực hiện cũng như đề xuất, tham mưu UBND huyện có phương án giải quyết khó khăn. Đồng thời, đề nghị xã cần sớm bổ sung hồ sơ đầy đủ theo quy định; các thuyết minh, tờ trình, đánh giá, số liệu minh chứng; báo cáo cần có phần kiến nghị nội dung, cụ thể, rõ ràng; từ ngữ cần điều chỉnh cho chính xác, phù hợp…
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung yêu cầu xã Phước Tân cần khắc phục kịp thời những tồn tại và hạn chế. Lãnh đạo xã cần tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, tập trung cao độ hoàn thiện các chỉ tiêu, hồ sơ còn thiếu theo ý kiến thẩm tra của đoàn. Trong quá trình thực hiện, chủ động liên hệ các phòng, ban chuyên môn của huyện giải quyết các khó khăn vướng mắc. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu và về mục đích, ý nghĩa, chung tay góp sức xây dựng NTM. Các phòng, ban của huyện chủ động hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kết luận buổi làm việc
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Hà Bùi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây