HOC BAC

Một năm nhiều khó khăn, cán bộ, công chức huyện đã đoàn kết nỗ lực tập trung thực hiện các chỉ tiêu mà Huyện đề ra

Thứ bảy - 23/12/2023 08:51
Chiều 20-12, thừa uỷ quyền của UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thị Bé Năm về dự hội nghị đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể UBND huyện và cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý. TUV, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà cùng dự.
Trong năm 2023, UBND huyện luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện. Huyện đã thực hiện đạt và vượt 21/23 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tình hình sản xuất nông nghiệp, dịch vụ của huyện ổn định và tăng trưởng khá. Toàn huyện có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thành lập mới 4 hợp tác xã, có 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Đối với lĩnh vực giáo dục có 21/39 trường đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 1 trường đạt mức độ 2). Công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,17%. Các chế độ an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Lĩnh vực văn hóa thông tin được quan tâm, kịp thời truyền tải thông tin đến nhân dân. Lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính được thực hiện nghiêm túc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định…
Trên tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn và cầu thị, các đại biểu đã tập trung kiểm điểm đánh giá những mặt đã làm được, những mặt còn hạn chế đối với tập thể UBND huyện và cá nhân đồng chí Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch UBND huyện trong việc lãnh đạp, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục để các hoạt động của UBND huyện thực hiện được tốt hơn trong năm 2024.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà UBND huyện đã đạt được trong năm qua. “Khó khăn lớn, nhưng nỗ lực lớn hơn”, UBND huyện đã có sự điều hành linh hoạt, tham mưu Huyện uỷ có tính trọng tâm, trọng điểm, tạo sự đột phá về: cơ sở hạ tầng, trường chuẩn, OCOP, hợp tác xã, nhất là vấn đề dân vận chính quyền, người dân hiểu, đồng thuận, tin và phấn khởi. Đặc biệt là người đứng đầu UBND huyện, đã khơi gợi sự năng động, sáng tạo, chủ động của lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã. Đồng chí khẳng định, một năm nhiều khó khăn, thách thức nhưng cán bộ công chức huyện đã đoàn kết nỗ lực tập trung thực hiện các chỉ tiêu mà huyện đề ra. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở các nguyên nhân, hạn chế đã chỉ ra từ đó có giải pháp phù hợp và mang tầm khái quát nhiều hơn; các thành viên UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị chủ động, quyết tâm, năng động, trách nhiệm, phát huy tiềm năng lợi thế của huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo, Phó giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thị Bé Năm đánh giá cao những kết quả đạt được kinh tế, xã hội của huyện trong năm 2023; nhất là về công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số có chuyển biến tích cực. Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị, trong năm 2024, huyện quan tâm giải quyết tỷ lệ hồ sơ quá hạn cho người dân, vấn đề ký số, phòng họp không giấy, hệ thống điều hành tác nghiệp, đẩy nhanh triển khai hoàn thiện Trang thông tin điện tử các xã. Đồng chí ghi nhận kết quả tự đánh giá của UBND huyện, cá nhân các đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý; đề nghị sớm tổng hợp, hoàn thiện báo cáo để Sở Nội vụ trình Ban cán sự đảng UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà UBND huyện đã đạt được trong năm qua

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phó giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thị Bé Năm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Hà Ry

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây