Kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết tại xã Phú Trung

Thứ hai - 08/01/2024 23:38
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức đoàn kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết tại xã Phú Trung. Đoàn công tác do đồng chí Mai Xuân Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn.

Căn nhà đại đoàn kết của hộ gia đình ông Nguyễn Minh Trí đang được xây dựng
Theo đó Đoàn tiến hành kiểm tra việc xây dựng nhà Đại đoàn kết của hộ bà Dương Thị Hải sinh năm 1982 tại thôn Phú Tâm; hộ ông Nguyễn Minh Trí sinh năm 1985, hộ bà Lê Thị Lá sinh năm 1950; hộ bà Mai Hồng Trang sinh năm 1983 và hộ ông Mai Thanh Hải sinh năm 1977 cùng ngụ tại thôn Phú Tiến, xã Phú Trung. Với tổng số vốn hỗ trợ 258 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây dựng. Trong đó, có 02 căn được hỗ trợ 45 triệu đồng là hộ bà Dương Thị Hải và hộ bà Lê Thị Lá; còn 03 hộ còn lại được hỗ trợ 56 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy, công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Trung đảm bảo theo đúng quy định, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Đồng chí Mai Xuân Thành- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết, việc tiến hành kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết là hết sức quan trọng và cần thiết. Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá thực tế về công tác triển khai xây dựng nhà, chất lượng xây dựng của từng ngôi nhà. Đồng thời nắm bắt thông tin, phản ánh của hộ gia đình về việc xây dựng nhà được đảm bảo hơn. Trên cơ sở đó phát huy những kết quả tích cực, khắc phục, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế để sớm hoàn thiện bàn giao nhà để hộ gia đình sử dụng, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm::