Huyện Phú Riềng là đơn vị điểm tổ chức đại hội MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ năm - 01/02/2024 20:57
Vừa qua, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Lã Thị Thu Hương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Riềng về kết quả thực hiện Chương trình hành động của MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019-20224; nắm bắt công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ VN huyện Phú Riềng lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.
Nhiệm kỳ qua, UB MTTQ VN từ huyện đến cơ sở đã quán tiệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật của nhà nước về vai trò, vị trí của của MTTQ VN trong giai đoạn mới, MTTQ VN các cấp và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt hoạt động, trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền với phương châm 3 dễ “Dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện”, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, khai thác tối đa hiệu quả tuyên truyền trên các ứng dụng công nghệ thông tin; Nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai, phát huy nội lực trong nhân dân như: “Việc nhỏ, việc to, dân lo là xong hết”, “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”,... Thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; hoạt động giám sát và phản biện xã hội được tăng cường...
Huyện Phú Riềng được chọn là đơn vị điểm của tỉnh tổ chức Đại hội MTTQ VN nhiệm kỳ 2024-2029, buổi làm việc đã dành nhiều thời gian thảo luận về công tác chuẩn bị và các điều kiện cần thiết tổ chức Đại hội.
Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Lã Thị Thu Hương đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự chủ động của UB MTTQ VN huyện, đối với Đại hội điểm cấp huyện, cùng với sự quan tâm, sát sao của cấp ủy, chính quyền, đề nghị UB MTTQ VN huyện phải có sự chủ động làm tốt các khâu chuẩn bị và nội dung, tập trung tổ chức thành công Đại hội./.

Bà Lã Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: