HOC BAC

PHÚ RIỀNG: NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH 2023 NHIỀU KHÁT VỌNG, 8 NĂM TUỔI VỚI 8 KẾT QUẢ NỔI BẬT

Thứ hai - 08/01/2024 23:42
Với ý chí “khó khăn càng lớn, với quyết tâm càng cao”, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Phú Riềng đã ra sức nỗ lực, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trước thềm năm mới 2024 chúng ta cùng điểm lại 8 dấu ấn nổi bật của huyện Phú Riềng năm 2023
1. Hệ thống chính trị được cũng cố, phương thức lãnh đạo, điều hành linh hoạt, đổi mới, hướng về cơ sở.
 Với phương châm hướng về cơ sở, cùng cộng đồng trách nhiệm, huyện đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, vì thế đã đạt và vượt 21/23 chỉ tiêu đề ra của năm; nhiều phong trào hành động cách mạng được triển khai, hưởng ứng từ đó công tác tập hợp đoàn viên, hội viên được đẩy mạnh thường xuyên, phát triển được 3.313 đoàn viên, hội viên (đạt 165% chỉ tiêu Nghị quyết). Giới thiệu dc nhiều quần chúng ưu tú cho đảng và đã kết nạp 87 đồng chí đảng viên (đạt 107% chỉ tiêu Nghị quyết).
2. Huy động sức mạnh toàn dân, chung sức khởi công nhiều công trình giao thông “Ý Đảng lòng Dân” với phong trào “Việc nhỏ việc to dân lo xong hết”
Một trong những kết quả nổi bật năm 2023 của huyện Phú Riềng đó là 08 dự án đường giao thông kết nối liên xã, liên huyện với sự đồng thuận cao trong Nhân dân được khởi công, xây dựng. Với tinh thần “Việc nhỏ việc to dân lo xong hết”, 1.518 hộ dân bị ảnh hưởng khi triển khai các dự án đã tự nguyện hiến 937.506,2 m2 đất, cắt cây trồng, tháo dỡ vật kiến trúc trên đất, bàn giao mặt bằng để triển khai thi công. Những con đường “Ý Đảng lòng Dân” được hình thành, tạo động lực, giúp Phú Riềng trở thành một trong những trọng tâm phát triển của vùng.


3. Tiếp tục phát huy lợi thế về phát triển nông nghiệp, 10/10 xã về đích nông thôn mới, công nhận thêm 05 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Là địa phương có thế mạnh về phát triển nông nghiệp, thời gian qua huyện đã tập trung đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, liên kết chuỗi, quan tâm thành lập các HTX... Những kết quả tích cực, đặc biệt là số lượng sản phẩm OCOP và các xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023 đã khẳng định đây là hướng đi đúng đắn của huyện. Trong năm, có thêm 02 xã về đích NTM, nâng tổng số xã về đích NTM của huyện lên 10/10 xã, phấn đấu năm 2024 Phú Riềng về đích huyện NTM; quan tâm thành lập mới 04 Hợp tác xã, đề nghị công nhận 05 sản phẩm đạt chuẩn OCOP nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên 11 sản phẩm. Qua đó, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống của bà con nông dân.
4. Khai thác sức mạnh của công nghệ thông tin hiện đại phục vụ tốt công tác tuyền truyền, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ
Xác định phát huy sức mạnh của công nghệ thông tin hiện đại đối với công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong triển khai nhiệm vụ chính trị địa phương, năm qua huyện tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền theo hướng sát với thực tiễn, phù hợp với từng nhóm đối tượng.
Nổi bật là trang fanpage “Phú Riềng đỏ - Xưa và nay” đã đạt gần 33.000 lượt theo dõi trang, nhiều trang của cấp xã đã có trên 3000 lượt theo dõi. Lượt tiếp cận, tương tác ngày càng tăng cao. Từ đó đã tạo  sự lan tỏa tích cực, nhiều phong trào mới được hình thành, khơi dậy khí thế thi đua, quyết tâm của cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận trong Nhân dân cùng hướng đến mục tiêu xây dựng quê hương Phú Riềng đỏ - Người thân thiện - Đất nghĩa tình.
 5. Ngành Giáo dục và Đào huyện được quan tâm đầu tư, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận
Xác định đầu tư phát triển giáo dục là 1 trong 3 trụ cột để Phú Riềng phát triển bền vững. Vì vậy, trong năm qua huyện đã quan tâm đầu tư, cùng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ những người làm công tác giáo dục, năm 2023 ngành giáo dục huyện Phú Riềng đã có bước phát triển vượt bậc kể cả về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đến nay toàn huyện có 21/39 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (trong đó 01 trường đạt mức độ 2; có 61/120 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh (đứng thứ 04/11 huyện thị), có 450 giáo viên giỏi cấp huyện và 127 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhiều hoạt động trải nghiệm, chuyên đề được quan tâm tổ chức tại các trường nhằm hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh.

6. Phong trào, hoạt động diễn ra sôi nổi gắn với Cuộc vận động xây dựng Phú Riềng “Thân thiện – Nghĩa tình” góp phần khơi dậy khí thế thi đua trong toàn huyện
​Trong năm 2023, huyện đã phát động Cuộc vận động xây dựng Phú Riềng “Thân thiện, nghĩa tình” gắn với các chuẩn mực về ứng xử nơi làm việc, ứng xử tại cộng đồng, khu dân cư; ứng xử nơi công cộng.
Các phong trào thi đua từ huyện đến cơ sở diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức như: chuỗi hoạt động hướng về Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư; phong trào Thể dục thể thao; xây dựng khu dân cư sáng-xanh-sạch-đẹp; cuộc thi ảnh: “Phú Riềng Quê hương thân thiện – nghĩa tình”… Qua đó đã tao hiệu ứng tích cực, khơi dậy tình yêu quê hương, khát vọng vì một Phú Riềng phát triển trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân, tạo được sự đồng thuận trong hành động, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của huyện nhà.
    7. Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội
​          Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được các cấp, ngành thực hiện kịp thời, hiệu quả. Thăm, tặng quà 2.122 lượt người có công và thân nhân người có công. Chế độ chính sách đối với cán bộ, đảng viên huy hiệu Đảng được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác giảm nghèo được quan tâm triển khai, tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 0,17%.
​          Đặc biệt Huyện ủy đã ban hành chương trình hành động, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chung tay xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Qua đó năm 2023, cấp huyện đã vận động được hơn 2,5 tỷ đồng xây dựng và sửa chữa 53 căn nhà

8. Đăng cai tổ chức nhiều sự kiện cấp Tỉnh, tiếp đón các đồng chí Nguyên lãnh đạo; các đoàn công tác đến thăm huyện, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh về đất và người Phú Riềng
Năm 2023, nhiều sự kiện quan trọng của Tỉnh được tổ chức trang trọng ở huyện Phú Riềng: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương; Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực; Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới”; sơ kết công tác tuyên giáo tỉnh 6 tháng đầu năm…
Đồng thời Phú Riềng cũng vinh dự khi được tiếp đón các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh, các đoàn công tác trong và ngoài tỉnh như: Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Nguyên UVBCT, Chủ tịch nước;  Đồng chí Bùi Huy Thống –nguyên Phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh;  Đoàn hưu trí Bình Phước, Hớn Quản; Đoàn nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương; Lữ đoàn 955, vùng 4 Bộ tư lệnh hải quân… Tất cả những sự kiện, hoạt động nổi bật đó đã góp phần giúp cho hình ảnh đất và người Phú Riềng được lan tỏa sâu rộng.

Những kết quả nổi bật kể trên là minh chứng cho sự nỗ lực, tâm huyết,  sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, sự chung sức, đồng lòng, ý chí quyết tâm của hệ thống chính trị. Đó là nền tảng thuận lợi, là động lực để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân  huyện  nhà  tiếp tục tạo nên những đột phá, dấu ấn mới, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN trong năm 2024  và những năm tiếp theo.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Lan Anh – Dạ Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây