HOC BAC

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng khoá III, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ được tổ chức với chuỗi hoạt động

Thứ sáu - 01/03/2024 10:49
Ngày 29-2, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Riềng nghe các Tiểu ban báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.
Huyện Phú Riềng được chọn là đơn vị điểm của tỉnh tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029, dự kiến đại hội sẽ tổ chức cuối tháng 4/2024. Đề án dự kiến nhân sự 47 người (tăng 2 người so với nhiệm kỳ 2019-2024); đại biểu dự Đại hội là 180 đại biểu chính thức, 102 đại biểu khách mời.
Đến nay, Ủy ban MTTQVN huyện đã xây dựng văn kiện, dự thảo báo cáo chính trị (lần 2) và đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp; mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029; chương trình Đại hội; nội quy, quy chế làm việc của Đại hội; báo cáo tình hình đại biểu tham dự Đại hội; báo cáo kiểm điểm của ủy ban MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2019-2024; dự thảo Nghị quyết Đại hội…
Đại hội cấp huyện sẽ được tổ chức với chuỗi hoạt động: Tổ chức thi trưng bày hình ảnh hoạt động của Mặt trận cấp xã và sản phẩm đặc trưng của địa phương; đồng diễn dân vũ; xây dựng cầu dân sinh tại thôn Phú Châu, xã Bình Sơn; hội thảo với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Riềng đẩy mạnh hội nhập cùng dòng chảy số”; tổ chức tuyên dương chức sắc, chức việc các tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024...
Đến nay các xã đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Long Tân đã tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở. Đến ngày 21/3/2024 sẽ hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Tại cuộc họp, các thành viên tham gia đã thảo luận, đóng góp, ý kiến về dự kiến số lượng Đoàn chủ tịch, điều hành đại hội, chương trình, đồng diễn đa tầng lớp nhân dân; trưng bày sản phẩm địa phương, phương châm đại hội; các công trình chào mừng đại hội; tuyên truyền, trang trí, khánh tiết…
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công việc, công tác chuẩn của Ủy ban MTTQVN huyện cũng như các tổ chức thành viên. Đồng chí đề nghị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, tạo sự phấn khởi trong nhân dân. Ủy ban MTTQVN huyện và các thành viên của mặt trận cần phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm và chủ động hơn nữa trong việc tham mưu đề xuất tổ chức chuỗi hoạt động cả chiều rộng lẫn chiều sâu và bề nổi, củng cố niềm tin trong nhân dân, khơi dậy khát vọng và tạo sức mạnh, sức bật hướng đến xây dựng huyện Phú Riềng “phát triển, thân thiện, nghĩa tình” gắn với mục tiêu đưa huyện về đích NTM trong năm 2024.
Đồng chí khẳng định, từng thành viên mạnh thì mặt trận mạnh, vì vậy các tổ chức thành viên của mặt trận phải tổ chức các hoạt động, các công trình cụ thể chào mừng đại hội và lan toả sâu rộng trong các khu dân cư. Các tiểu ban của đại hội sớm xây dựng kế hoạch, chi tiết, có sự phân công công việc, nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Ủy ban MTTQVN huyện chủ động xây dựng hoàn thiện kế hoạch, văn kiện, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội.


đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận cuộc họp
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Vũ Nguyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây