HOC BAC

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới.

Thứ năm - 30/11/2023 02:28
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới.
Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bảo lực trên cơ sở bình đẳng giới hiện”, Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023.


        Nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức trong Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023 được Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã triển khai như: tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại đơn vị... Tổ chức tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại đơn vị; xử lý nghiêm các vi phạm về bình đẳng giới.

    Đồng hành cùng phụ nữ làm chủ về kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới:
    
Những lợi ích kinh tế - xã hội thông qua hoạt động cho vay qua tổ đã góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển nông nghiệp, nông thôn theo chỉ đạo của Chính phủ, NHCSXH Phú Riềng đã luôn bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phối hợp với HLHPN huyện làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp hội viên phụ nữ trong huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả nợ vay (gốc, lãi) đầy đủ, đúng kỳ hạn góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Đánh giá hoạt động hiệu quả của hoạt động uỷ thácbà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc NHCSXH huyện khẳng định: “Mô hình cho vay qua tổ TK&VV, thuận lợi và an toàn. Nguồn vốn đã hỗ trợ phát triển nhiều mô hình sản xuất, liên kết hiệu quả, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung. NHCSXH huyện kết hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nâng cao năng lực hoạt động, các thành viên trong tổ có cơ hội gắn kết, học hỏi kinh nghiệm, cùng giúp nhau phát triển sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng.”
Những hoạt động thiết thực đồng hành, cùng sự hỗ trợ của NHCSXH và Hội LHPN các cấp đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ vươn lên, làm chủ cuộc sống. Nhiều chị em phụ nữ từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH, mạnh dạn đầu tư, mở rộng chuỗi sản xuất, kinh doanh chất lượng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động tại địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế huyện nhà.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Hải Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây